Tổng thống Putin đánh giá cao thành tích của hải quân và lục quân Nga

(Baonghean.vn) - Ngày 13/9, Tổng thống Vladimir Putin đã đánh giá cao thành tích của hải quân và lục quân Nga trong cuộc tập trận quốc tế Vostok-2018.
Tổng thống Putin khẳng định Nga là một nhà nước hòa bình. Ảnh: AP
Phát biểu tại bãi huấn luyện Tsugol, nơi diễn ra giai đoạn chính của cuộc tập trận, ông Putin nói: “Ngày hôm nay tại bãi huấn luyện Tsugol ở Zabaikalsky, giai đoạn tích cực nhất của cuộc tập trận đã kết thúc. Các bạn đã chứng tỏ thành tích vượt trội. Tất cả các đơn vị và đội hình đều hoàn thành nhiệm vụ đặt ra”. 
Nhà lãnh đạo Nga khẳng định, hải quân và lục quân nước này chưa bao giờ đối mặt với bài kiểm tra khó khăn như vậy, và nêu bật cuộc tập trận Vostok-2018 chứng tỏ quân đội Nga có khả năng đối phó với các mối đe dọa quân sự lớn. 
Ngoài ra, Tổng thống Nga chia sẻ, chính sách đối ngoại của nước này là nhằm phát triển việc hợp tác mang tính xây dựng với tất cả các nước lưu tâm. Theo ông Putin, điều này lý giải vì sao 87 nhà quan sát từ 59 quốc gia tham gia cuộc tập trận quy mô lớn này. 
Tổng thống Putin cho hay, Nga sẽ cải thiện hơn nữa các lực lượng vũ trang của nước này, bằng việc cung cấp vũ khí và thiết bị hiện đại cho binh lính cũng như phát triển hợp tác quân sự. Ông Putin khẳng định, Nga là một nhà nước hòa bình, không có bất kỳ kế hoạch gây hấn nào.
Ngoài tiến hành công tác chiến đấu, cuộc tập trận Vostok-2018 còn bao gồm một cuộc diễu binh. Tại đây, các lực lượng vũ trang Nga sẽ phô diễn hơn 200 khí tài quân sự, trong đó có xe tăng và các loại xe bọc thép khác. Quân đội Trung quốc cũng đem 50 khí tài quân sự tới tham gia cuộc diễu binh. Cuộc tập trận sẽ kéo dài đến ngày 17/9 tới./.

Sputnik