Tổng thống Putin: “Nga không cắt giảm chi phí quốc phòng”

Phát biểu tại dinh thự Novo-Ogarevo thuộc ngoại ô Mátxcơva chiều 14/8, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố Nga sẽ không cắt giảm chi phí quốc phòng.

Theo Tổng thống Putin, chính quyền Nga sẽ không cắt giảm các khoản chi để duy trì khả năng quốc phòng và thực hiện các chương trình tái trang bị vũ khí mới bất chấp thời gian này Nga phải dành các khoản chi khổng lồ cho việc tổ chức Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại Vladivostok vào tháng Chín tới, Đại hội thể thao thanh niên-sinh viên thế giới (Universiad-2013) vào năm 2013 tại Kazan và Đại hội thể thao Olympic mùa Đông năm 2014 tại Sochi.

Ông Putin nhấn mạnh đây là nhiệm vụ quốc gia tối quan trọng và cho biết tổng chi phí cho các chương trình này trong giai đoạn 2011-2020 lên tới 20.700 tỷ rúp (gần 650 tỷ USD), trong đó 79% dành để mua vũ khí mới hiện đại.

Ông nói thêm những quân chủng-binh chủng được ưu tiên trang bị vũ khí mới gồm lực lượng hạt nhân chiến lược, các phương tiện vũ trụ, tình báo, thông tin-liên lạc, hải quân và phòng không-không quân./.


Theo (Vietnam+) - ĐT