Tổng thống Putin sảng khoái mua kem đãi cấp dưới

Trong lúc tham dự sự kiện triển lãm hàng không MAKS 2017, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã quyết định tự thưởng mình và quan chức tháp tùng món kem mát lạnh nhân trời nắng nóng.

Ông Putin móc tiền trả kem. Ảnh chụp từ clip RT


Cuộc Triển lãm Hàng không và Vũ trụ quốc tế MAKS 2017 diễn ra từ ngày 18/7 tại thị trấn Zhukovsky ở ngoại ô Moscow. Ông Putin đã đến đây tham quan và chứng kiến năng lực quân sự và kỹ thuật vượt bậc của Nga, cùng với sự tháp tùng của các thành viên nội các và những người đứng đầu các tập đoàn công nghiệp, theo trang tin Sputnik News ngày 19.7.

Là một người rất thích ăn kem, và không ngần ngại thể hiện điều đó trước chốn đông người, ông Putin quyết định dừng chân trước xe bán kem và hỏi người bán hàng: “Cô có những loại kem nào?”.

Sau khi chọn vị kem cho mình giá 60 rúp (khoảng 23.000 đồng), nhà lãnh đạo đưa một tờ tiền mệnh giá 1.000 rúp và đãi mọi người xung quanh.

“Cô kiểm tra xem đủ tiền chưa?, ông Putin nói với người bán hàng, và cô này thừa nhận không kịp đếm số kem đã bán ra. Đến lúc này, ông Sergey Chemezov, người đứng đầu tập đoàn Rostec, đưa thêm 5.000 rúp.

“Lợi nhuận năm nay của ông bao nhiêu? 50 tỉ rúp (1,4 tỉ USD) phải không? Thế thì ông đủ tiền trả rồi,” ông Putin nói đùa với ông Chemezov.

Sau khi mọi người dùng xong, các phóng viên Nga hỏi nhà lãnh đạo mùi vị kem như thế nào, và ông trả lời: “Tôi đề nghị nên chọn loại kem này”.

Theo TNO