Tổng thống Putin và Erdogan điện đàm về vấn đề Ukraine

Theo sáng kiến của phía Thổ Nhĩ Kỳ, ông Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, dịch vụ báo chí Điện Kremlin đưa tin.

Một số vấn đề thời sự trong chương trình nghị sự song phương đã được xem xét, bao gồm khía cạnh thực tiễn trong hợp tác lĩnh vực năng lượng và nông nghiệp. Thống nhất chỉ đạo các bộ phận liên quan tích cực tham gia vào việc chuẩn bị cho phiên họp tiếp theo của Hội đồng hợp tác cấp cao nhất, có thể được tổ chức vào đầu năm tới.

Tổng thống Nga và Erdogan trong một cuộc hội đàm. Ảnh tư liệu

Kiev tiếp tục vi phạm các thỏa thuận Minsk

Khi thảo luận về các vấn đề của cuộc khủng hoảng nội bộ Ukraine, hai tổng thống lưu ý tầm quan trọng của việc tuân thủ đầy đủ và không thay đổi đối với gói biện pháp Minsk 2015 và các thỏa thuận khác, bao gồm cả ở "định dạng Normandy".

Tổng thống Nga chú ý với thực tế Kiev đang tiếp tục đường lối nhằm phá vỡ các thỏa thuận Minsk. Điều này được chứng minh bằng hoạt động khiêu khích của các lực lượng vũ trang Ukraine trong khu vực xung đột, bao gồm cả việc sử dụng phương tiện tấn công không người lái "Bayraktar". Sự cần thiết được nhấn mạnh là Kiev phải từ bỏ mọi nỗ lực nhằm gây ảnh hưởng đến Donbass.

vn.sputniknews.com