Tổng thống Syria vào buồng lái máy bay chiến đấu Nga

Tổng thống Bashar al-Assad ngày 27/6 lần đầu tiên tới thăm căn cứ không quân Hmeymim của Nga tại Syria và ngồi vào buồng lái của máy bay chiến đấu Su-35, trong bối cảnh cuộc xung đột tại quốc gia Trung Đông vẫn đang diễn ra căng thẳng.

Tổng thống Assad tới thăm căn cứ Hmeymim ngày 27/6 (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Assad tới thăm căn cứ Hmeymim ngày 27/6. Ảnh: Reuters

Theo RT, Tổng thống Bashar al-Assad ngày 27/6 đã tới thăm căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở thành phố Latakia, Syria. Đây là lần đầu tiên nhà lãnh đạo Syria tới căn cứ không quân này.

“Tôi rất vui và tự hào khi tới thăm căn cứ Hmeymim, gặp gỡ các phi công và binh sĩ đến từ Nga. Họ đã giúp đỡ những người anh em của quân đội Syria và người dân Syria trong việc bảo vệ sự thống nhất và chủ quyền của Syria, đồng thời đấu tranh chống khủng bố”, Tổng thống Assad cho biết.

Các quan chức quân sự Nga đi cùng Tổng thống Assad tại căn cứ Hmeymim (Ảnh: Reuters)
Các quan chức quân sự Nga đi cùng Tổng thống Assad tại căn cứ Hmeymim. Ảnh: Reuters

Nhà lãnh đạo Syria nói rằng, “Nga đã cung cấp vũ khí và thiết bị để hỗ trợ Syria trong cuộc chiến chống khủng bố. Quan trọng hơn cả là họ đã đổ máu, và đó là điều quý giá nhất mà một con người có thể trao cho đồng loại của mình”.

“Người dân Syria sẽ không bao giờ quên sự giúp đỡ của những người anh em Nga”, Tổng thống Assad nhấn mạnh.

Ông Assad thị sát các khí tài quân sự Nga tại căn cứ Hmeymim (Ảnh: AFP)
Ông Assad thị sát các khí tài quân sự Nga tại căn cứ Hmeymim. Ảnh: AFP

Tại căn cứ không quân Hmeymim, Tổng thống Assad đã có cuộc trao đổi với Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, Thượng tướng Valery Gerasimov, và đi thăm quan căn cứ. Ông Assad cũng thị sát nhiều khí tài quân sự hiện đại của Nga và đích thân ngồi vào buồng lái của một máy bay chiến đấu Su-35.

“Tổng thống Assad đã ngồi vào máy bay chiến đấu hiện đại nhất và quan trọng nhất trên thế giới, đó là máy bay chiến đấu Su-35 của Nga”, hãng tin SANA đưa tin.

Tổng thống Assad ngồi vào buồng lái của máy bay chiến đấu Su-35 của Nga (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Assad ngồi vào buồng lái của máy bay chiến đấu Su-35 của Nga. Ảnh: Reuters

Căn cứ Hmeymim là nơi hỗ trợ quân sự cho quân đội Nga từ sau khi Moscow bắt đầu tham gia vào cuộc chiến chống khủng bố tại Syria, theo lời kêu gọi của chính quyền Tổng thống Assad hồi năm 2015. Từ căn cứ không quân này, hàng nghìn chuyến bay đã được xuất kích để tấn công vào các vị trí của lực lượng phiến quân và khủng bố ở Syria.

Đây là lần đầu tiên ông Assad tới thăm căn cứ không quân Hmeymim của Nga (Ảnh: AFP)
Đây là lần đầu tiên ông Assad tới thăm căn cứ không quân Hmeymim của Nga. Ảnh: AFP

Chuyến thăm của Tổng thống Assad tới căn cứ không quân Nga diễn ra sau khi Mỹ cảnh báo chính quyền Syria sẽ phải “trả giá đắt” nếu tiến hành một cuộc tấn công mới bằng vũ khí hóa học. Nhà Trắng cho rằng Syria đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công như vậy.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, đã ngay lập tức phủ nhận thông tin trên, đồng thời khẳng định những lời đe dọa do Washington đưa ra nhằm vào Syria là “không thể chấp nhận được”.

Theo Dantri

tin mới

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.