Tổng thống Trump bác cảnh báo về Thế chiến III

(Baonghean.vn) - Mỹ đã trải qua giai đoạn đi 'chệch hướng' và đứng bên bờ vực thẳm khi đối mặt với những vấn đề lớn. Còn hiện tại, mọi thứ đều đang đi đúng 'quỹ đạo' của nó - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố.

Đây là câu trả lời của ông Trump trước những cáo buộc của Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Thượng viện Mỹ Bob Corker cho rằng, nước Mỹ sẽ rơi vào Thế chiến III do những quyết định vội vàng, và những lời đe dọa khinh suất của Tổng thống.

Tổng thống Trump bác cảnh báo về Thế chiến III ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: EPA

"Nếu nhìn lại quãng đường 25 năm qua, mặc dù trải qua nhiều thời kỳ lãnh đạo, song nước Mỹ đã vấp phải nhiều vấn đề lớn, thậm chí, có những vấn đề mà ngay cả trên thế giới cũng chưa bao giờ xuất hiện. Còn bây giờ thì sao? Chúng ta đang đi trên một con đường hoàn toàn khác" - ông Trump nói tại buổi gặp gỡ với cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger hôm 10/10.

Trước đó, trong cuộc trả lời phỏng vấn với New York Times, Thượng nghị sĩ Bob Corker, Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Thượng viện, nói rằng Tổng thống Trump đang hành xử với chính quyền của mình như "một chương trình truyền hình thực tế".

Thậm chí, Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Thượng viện Mỹ cho rằng với "những lời đe dọa đầy khinh suất của mình, Tổng thống Donald Trump có thể đẩy đất nước vào nguy cơ xảy ra Chiến tranh thế giới thứ III".

Những nhận định của Thượng Nghị sĩ Corker bộc lộ đỉnh điểm của chuỗi lời qua tiếng lại giữa Tổng thống Donald Trump và vị Thượng Nghị sĩ bang Tennessee.

Ông Trump "chế giễu" ông Corker trên trang Twitter khi nói rằng, sở dĩ Thượng Nghị sĩ quyết định không  tái tranh cử nữa vì ông "không có đủ dũng khí để làm vậy".

Còn ngài Thượng Nghị sĩ thì cho rằng ông Trump chỉ là "người học việc" về chính trị, có thể trút giận kiểu vô trách nhiệm và chưa thể thích ứng với việc chuyển đổi từ lĩnh vực kinh doanh sang các hoạt động chính trường.

Mỹ Nga

(Theo TASS)

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

(Baonghean.vn) - Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An; Nghệ An dẫn đầu cả nước trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc; Nông dân bán khoai tây được giá cao… là những thông tin nổi bật ngày 20/3.
Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

(Baonghean.vn) - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao nêu giải pháp gồm 3 điểm: Trước hết, để không thể tham nhũng thì cần có cơ chế quản lý và hệ thống pháp luật chặt chẽ; có quy định chế tài trách nhiệm về quản lý Nhà nước; hiệu lực quản lý Nhà nước tốt để không bị lợi dụng...
Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Kiểm toán

Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025 tại tỉnh Nghệ An.
Phòng khám tim Bệnh viện ĐKTP Vinh

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’

(Baonghean.vn) - Được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp đảm nhiệm, thời gian qua, phòng khám chuyên khoa Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã phát huy hiệu quả tích cực; tạo thuận tiện cho người dân trong và ngoài tỉnh, hạn chế tối đa chuyển tuyến.