Tổng thống Trump: Gặp Putin là cuộc gặp gỡ đáng giá trong cuộc đời

(Baonghean.vn) - Đó là lời nhấn mạnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump trước cử tri. Ông còn phản bác lại những cáo buộc cho rằng ông quá thân thiện với người đồng cấp phía Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt tay Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc gặp thượng đỉnh ở Phần Lan ngày 16/7. Ảnh: TASS
Trong cuộc gặp gỡ với những cử tri ủng hộ tại bang Montana, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng, cuộc gặp của ông với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin tại Helsinki (Phần Lan) là một trong những cuộc gặp đáng giá nhất trong cuộc đời. 
"Một trong những cuộc gặp đáng giá nhất trong thời gian vừa qua là cuộc hội đàm với Vladimir Putin. Chúng tôi đã có buổi gặp gỡ hoàn hảo, dành thời gian để thảo luận về vấn đề Ukraine, Syria, về những bất ổn an ninh tại Israel, và những điều tuyệt vời khác" - trích lời phát biểu của Tổng thống Trump.
Tổng thống Mỹ cho rằng, các nhà phân tích đã lên tiếng cáo buộc ông vì thái độ quá thân thiện với Tổng thống Nga. "Dường như họ muốn tôi phải có một trận quyết đấu trên vũ đài" - Tổng thống Trump nói. 
Người đứng đầu Nhà Trắng bày tỏ sự tiếc nuối, e ngại khi có những phản ứng như vậy từ phía Mỹ. Ông Trump nhận định, nếu ông tỏ ra cứng rắn trong cuộc đàm phán với Tổng thống Putin, thì sẽ bị đối phương đánh giá "quá cứng nhắc". Như vậy "đây sẽ trở thành điều đáng xấu hổ cho quốc gia". 
Cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước Nga và Mỹ diễn ra tại Helsinki (Phần Lan) vào hồi 16/7. Tổng thống Nga Putin đánh giá cao những kết quả đạt được. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh sẽ không ai biết trước được mối quan hệ hai nước sẽ tiến triển như thế nào và những vấn đề nào sẽ được giải quyết. 

Theo TASS