Tổng thống Trump: Thời gian sẽ trả lời cho cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung

(Baonghean.vn) - Trả lời trước báo giới bên lề Hội nghị thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế lớn (G20) tại Osaka, Nhật Bản, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố: "Thời gian sẽ trả lời, liệu Mỹ và Trung Quốc có đi đến ký kết thỏa thuận thương mại hay không". ​
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: CNN
"Mối quan hệ với Trung Quốc đang được duy trì tốt. Về khả năng có một thỏa thuân - thời gian sẽ trả lời cho điều này. Giữa chúng tôi có một tình bạn rất tốt" - ông chủ Nhà Trắng cho biết. 
Tổng thống Donald Trump cho biết thêm, ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã "đạt được nhiều điều" trước thềm cuộc gặp song phương bên lề Hội nghị G20. 
Theo lịch trình dự kiến, ngày 29/6, nhà lãnh đạo 2 nước Mỹ - Trung sẽ có cuộc gặp song phương đầy trông đợi, không chỉ tạo nền tảng cho quan hệ 2 nước, mà còn tác động đến toàn cầu. Hai lãnh đạo sẽ bàn bạc hàng loạt vấn đề, với ưu tiên hàng đầu là thương mại.
Không chỉ riêng Trung Quốc hứng chịu áp lực từ cuộc chiến thương mại, mà ngay cả các doanh nghiệp Mỹ cũng đang gánh chịu thiệt hại. Trong vài tháng gần đây, Bắc Kinh và Washington đã tiến hành nhiều cuộc đàm phán nhằm giải quyết những tranh chấp thương mại. Tuy nhiên, mọi nỗ lực dường như rơi vào bế tắc. Ngày 10/5, Mỹ tiếp tục đưa ra các "đòn" đánh thuế bổ sung đối với sản phẩm của Trung Quốc, trị giá 200 tỷ USD. Đáp trả động thái này, đầu tháng 6 vừa qua, Trung Quốc cũng đánh thuế 60 tỷ USD vào hơn 5.000 mặt hàng của Mỹ. 

Theo TASS