Tổng thống Ukraine khẳng định về Donbass và cam kết khôi phục toàn vẹn lãnh thổ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky cho biết, 24 giờ đồng hồ một ngày, ông đều suy nghĩ về việc chấm dứt chiến tranh tại Donbass và khôi phục toàn vẹn lãnh thổ.
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky. Ảnh: TASS

"Tôi đã cam kết chấm dứt chiến tranh ở Donbass và đảm bảo toàn vẹn lãnh thổ Ukraine. Những nỗ lực của tôi trong 24 giờ/ngày đều hướng tới nhiệm vụ quan trọng này" - Tổng thống Zelensky nói trong chuyến thăm tới Odessa. 

Với tư cách là nhà lãnh đạo của Ukraine, Tổng thống Zelensky khẳng định Donbass hoàn toàn thuộc về Ukraine. "Quan điểm của tôi về vấn đề này không bao giờ thay đổi: Donbass là Ukraine, và ở đó cần phải có hòa bình, chấm dứt các cuộc xung đột, trao trả các tù nhân, cũng như thiết lập quyền kiểm soát biên giới quốc gia", ông Zelensky tuyên bố.
Nhà lãnh đạo Ukraine nhấn mạnh rằng, cuộc bầu cử địa phương tại Donbass nên được tổ chức dựa theo luật pháp Ukraine và dưới sự kiểm soát của các nhà quan sát quốc tế.
Đề cập đến những ưu tiên hàng đầu của chính quyền Ukraine, ông cho biết: "Sức mạnh của Ukraine có được dựa trên sức mạnh của nền tảng vững chắc như: thiết lập tốt các quan hệ ngoại giao, lĩnh vực an ninh và quốc phòng mạnh mẽ, sự hồi sinh của nền kinh tế, và chỉ số hài lòng của người dân". 
Để đạt được nền tảng này cần sự thống nhất, đồng lòng của toàn thể người dân Ukraine dành cho mục tiêu chính - khôi phục toàn vẹn lãnh thổ, và đưa Ukraine phát triển giàu có và mạnh mẽ.
"Đây là lợi ích quốc gia hàng đầu của chúng tôi. Các giải pháp tích cực được đưa ra trong chiến lược an ninh quốc gia, nhằm hiện thực hóa những mục tiêu trên" - Tổng thống Zelensky nói. 

Theo TASS