Tổng thống Ukraine: Tái chiếm Slavyansk là "bước ngoặt"

Theo ông Poroshenko, vẫn còn quá sớm để ăn mừng nhưng việc giành lại được Slavyansk là vô cùng quan trọng.
 
Ngày 5/7, trong một tuyên bố, Tổng thống Ukraine Poroshenko đã gọi việc quân chính phủ tái chiếm được thành phố Slavyansk là  "một bước ngoặt" trong cuộc chiến của đất nước chống lại lực lượng đòi liên bang hóa.
Binh sỹ Ukraine gần một chốt chặn ở Slavyansk (Ảnh: Getty)
 
Phát biểu trên truyền hình quốc gia, ông Poroshenko nói: "Hôm nay, lực lượng vũ trang và vệ binh quốc gia của Ukraine giải phóng Slavyansk từ tay những kẻ khủng bố. Lá cờ của đất nước một lần nữa bay trên các tòa nhà thành phố”.
 
Ông Poroshenko nói thêm: “Đây chưa phải là chiến thắng đầy đủ và chưa thể bắn pháo hoa ăn mừng. Nhưng việc tái chiếm Slavyansk có ý nghĩa quan trọng. Đó là bước ngoặt trong cuộc chiến với các tay súng vũ trang để giành lại sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước”.
 
Trước đó, chiều 5/7,  hãng thông tấn của Nga Ria Novosti đưa tin, quân chính phủ Ukraine đang khép chặt vòng vây xung quanh Slavyansk nhằm chặn đứng mối liên hệ của thành phố này với các vùng, miền khác.
 
Tuy nhiên, lực lượng dân quân Slavyansk đã chọc thủng vòng vây dày đặc của quân chính phủ ở thành phố này và chạy sang thành phố Kramatorsk./.
 
Theo VOV