Tổng thống Zelensky tiết lộ số tiền Mỹ cung cấp mỗi tháng cho Ukraine

Theo Kiều Anh (vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Chính phủ Ukraine chủ yếu được hỗ trợ tài chính từ Mỹ khi Washington cung cấp cho nước này khoảng 1,5 tỷ USD/tháng, Tổng thống Volodymyr Zelensky tiết lộ.

Tổng số tiền Mỹ hỗ trợ Ukraine được nhà lãnh đạo Ukraine đề cập trong một cuộc trả lời phỏng vấn với CBS ngày 26/9.

Kiev hiện "đang thâm hụt 5 tỷ USD ngân sách", Tổng thống Zelensky nói, đồng thời cho biết "Mỹ đang cung cấp cho chúng tôi 1,5 tỷ USD mỗi tháng để hỗ trợ ngân sách trong cuộc chiến với Nga".

Tổng thống Zelensky tiết lộ số tiền Mỹ cung cấp mỗi tháng cho Ukraine ảnh 1

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: Getty

Ông Zelensky nhận định, việc trang bị và hỗ trợ Ukraine về quân sự là một cuộc chơi "cùng thắng" đối với Mỹ. Ông cam kết khi Nga bị đánh bại, người dân Ukraine sẽ trở về quê nhà và bắt đầu nộp thuế, giảm nhẹ gánh nặng lên những người nộp thuế ở Mỹ.

"Với Mỹ, đây là một khoản tiết kiệm đáng kể nhưng với chúng tôi, đây là cơ hội để đảm bảo an ninh lãnh thổ và giữ an toàn cho người dân", ông Zelensky cho hay.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cam kết sẽ hỗ trợ Ukraine "lâu nhất có thể" để đảm bảo Nga phải chịu thất bại chiến lược, điều mà ông từng tuyên bố là mục tiêu cuối cùng của Washington trong cuộc xung đột này.

Nhiều người dân Mỹ không có cùng quan điểm với Tổng thống Biden. Theo một cuộc thăm dò dư luận của Rasmussen Reports, cuộc chiến ở Ukraine không nằm trong 10 vấn đề ưu tiên của các cử tri.

Đầu tháng này, chính quyền Tổng thống Biden đã yêu cầu Quốc hội thông qua 12 tỷ USD hỗ trợ bổ sung cho Ukraine, trong đó có 4,5 tỷ USD hỗ trợ tài chính cho Chính phủ Ukraine sau tháng 9. Tổng thống Biden cũng yêu cầu 2 tỷ USD để hỗ trợ Ukraine ứng phó với giá năng lượng tăng.

Gói hỗ trợ này dự kiến sẽ được thông qua ngày 30/9 nhưng một số nhà phân tích chính trị đặt câu hỏi liệu sự hỗ trợ tài chính cho Ukraine có được duy trì sau cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11 hay không./.

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.