Top 10 quốc gia nóng nực nhất thế giới

(Baonghean.vn) - Nhiều quốc gia có khí hậu nóng ẩm quanh năm với nền nhiệt trung bình luôn ở mức cao, trong khi đó một số khác lại chỉ đạt tới nhiệt độ cao trong mùa hè.

Đặc điểm tự nhiên là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến nhiệt độ của một đất nước. Nhưng đôi khi, các yếu tố bên ngoài như ô nhiễm môi trường và mật độ dân số cao cũng làm cho nhiệt độ tăng lên.

Hãy cùng điểm qua 10 quốc gia nóng nhất thế giới và tìm hiểu thêm về những địa điểm nóng ẩm này.

10. Mexico:

Top 10 quốc gia nóng nực nhất thế giới ảnh 1
 

Đất nước Trung Mỹ đứng ở vị trí thứ 10 trong những khu vực nóng nhất thế giới. Đôi khi, nhiệt độ trung bình vào một ngày hè ở đây có thể lên tới 50 độ C.

Mặc dù vậy, do có những bãi biển mát mẻ và khí hậu dịu mát nên một vài thành phố ở Mexico luôn nằm trong danh sách những điểm đến tốt nhất trong kỳ nghỉ hè.

9. Somalia:

Top 10 quốc gia nóng nực nhất thế giới ảnh 2
 

Đất nước châu Phi này có nhiệt độ cao quanh năm. Do ít mưa và nhiệt độ trung bình cao nên khí hậu ở Somalia luôn ẩm ướt.

8. Ấn Độ:

Top 10 quốc gia nóng nực nhất thế giới ảnh 3
 

Dãy Himalaya hùng vĩ ở biên giới phía Bắc Ấn Độ là nguyên nhân làm cho gió từ từ Trung Á không thể thổi tới đất nước này. Chính vì vậy, nhiều thành phố phía bắc của Ấn Độ luôn có nền nhiệt ở mức trung bình và cao quanh năm.

7. Sudan:

Top 10 quốc gia nóng nực nhất thế giới ảnh 4
 

Sudan là một quốc gia châu Phi khác phải chịu nhiệt độ cao quanh năm thậm chí vào cả những ngày mưa. Nhiệt độ ở đây luôn vượt quá ngưỡng 45 độ C. Ngoài ra, đất nước này thường xuyên không có mưa hoặc mưa ít quanh năm. Do đó khí hậu nơi đây luôn nóng, ẩm và khó chịu.

6. Oman:

Top 10 quốc gia nóng nực nhất thế giới ảnh 5
 

Quốc gia Trung Đông này là một trong những địa điểm rất nóng khi mà phải trải qua những ngày hè khắc nghiệt với nhiệt độ lên đến 54 độ C. Nền nhiệt luôn cao cộng thêm lượng mưa thấp và mùa đông ngắn ngủi đã làm cho khí hậu ở Oman luôn nóng và ẩm.

5. Iran:

Top 10 quốc gia nóng nực nhất thế giới ảnh 6
 

Một quốc gia Trung Đông khác có khí hậu nóng ẩm quanh năm là Iran. Mùa hè ở đây khô và ít mưa, nhiệt độ trung bình thường trên 40 độ C. Ngay cả trong những ngày đông thì nhiệt độ ban ngày vẫn luôn ở mức cao.

4. Algeria:

Top 10 quốc gia nóng nực nhất thế giới ảnh 7
 

Là một trong những quốc gia nóng nhất trên thế giới, khí hậu Algeria cực kỳ nóng ban ngày và nhưng lại lạnh về đêm. Mặc dù có mưa và đêm thì mát mẻ nhưng nhiệt độ ban ngày ở đây luôn trên 50 độ C, về mùa đông thì nền nhiệt trung bình cũng ở mức 25 độ C.

3. Iraq:

Top 10 quốc gia nóng nực nhất thế giới ảnh 8
 

Iraq là đất nước được ghi nhận có nhiệt độ cực cao trong mùa hè, với nhiều ngày ghi nhận mức nhiệt tăng cao đến trên 50 độ C. Cho dù mùa hè hay mùa đông thì khí hậu vẫn nóng và ẩm với mức nhiệt trung bình từ 20 đến 30 độ C. Điều đó làm cho Iraq là một trong những nơi ở nóng nhất thế giới.

2. Saudi Arabia:

Top 10 quốc gia nóng nực nhất thế giới ảnh 9
 

Saudi Arabia là quốc gia nằm trọn trong vùng sa mạc. Bởi vậy, khí hậu nóng của đất nước này là do không khí nóng đến từ sa mạc. Nhiệt độ quanh năm ở đây luôn tăng vọt trên 50 độ C. Tại một vài thời điểm, nhiệt độ ban ngày ở Saudi Arabia đạt đến 52 độ C. Điều này chắc chắn đã góp phần đưa Saudi Arabia trở thành quốc gia nóng thứ 2 trên thế giới.

1. Libya:

Top 10 quốc gia nóng nực nhất thế giới ảnh 10
 

Đứng ở vị trí số 1 trong danh sách là Libya. Với nhiệt độ cao nhất được ghi nhận trên 58 độ C, Lybia chính là quốc gia nóng nhất trên thế giới. Cảnh quan phần lớn là sa mạc, vì vậy, toàn bộ đất nước phải trải qua thời tiết nóng bức với nền nhiệt cao quanh năm. Cả mùa hè và mùa đông ở Libya đều nóng và ẩm ướt.

Trung Nam

(Theo Holidaypoint)

Tin mới

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.