Top 4 loại thực phẩm cải thiện tâm trạng

Bạn đang căng thẳng, lo lắng, giận giữ... hãy thưởng thức các món dưới đây để hạ nhiệt cơ thể những lúc như vậy nhé!
 
1. Chocolate giải tỏa căng thẳng
Hầu hết đồ ngọt không tác dụng trong việc giải tỏa căng thẳng, áp lực nhưng chocolate là một ngoại lệ.
 
Các chuyên gia khẳng định rằng chocolate đen có khả năng làm giảm các hormone cortisol và catecholamines – nguyên nhân gây căng thẳng. Đồng thời, chocolate còn giúp cải thiện tâm trạng lo âu và bồn chồn.
 
2. Trà xanh – giúp nguôi cơn giận.
Khi tức giận, hãy giúp mình hạ nhiệt bằng cách thưởng thức một tách trà xanh nhé! Các chất trong trà xanh có tác dụng làm dịu sự căng thẳng và tức giận giúp bạn tập trung tốt hơn. Điều này có nghĩa là bạn có thể tập trung vào làm việc khác và nhanh chóng quên đi điều khiến bạn cáu giận.
 
3. Táo với bơ đậu phộng – Giảm cáu giận
Có thể bạn chưa biết, mỗi khi bạn cáu gắt đó có thể là dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn cần được nạp năng lượng. Lúc này, bạn hãy ăn một quả táo với bơ đậu phộng, đảm bảo nó sẽ giúp bạn chế ngự được cơn giận một cách hiệu quả.
 
Táo chứa carbohydrate, trong khi bơ đậu phộng cung cấp chất béo tốt cho sức khỏe. Khi ăn 2 món này, bạn không những cải thiện được tinh thần mà còn ngăn chặn cảm giác thèm ăn nữa đấy.
 
4. Cá hồi – hết lo âu, sợ hãi
Bạn thường xuyên rơi vào cảm giác lo âu, sợ hãi? Đừng lo nữa, bởi chỉ cần ăn một chút cá hồi là bạn có thể chế ngự được cảm giác này rồi đấy. Bởi axit béo Omega-3 có trong cá hồi được chứng minh có khả năng ngăn ngừa và điều trị chứng lo âu, sợ hãi. Vì thế, hãy tích cực sử dụng món ăn cực tốt này nhé.
 
Theo.phu nu today