Top những xe điện di chuyển xa nhất thế giới, choáng váng với người dẫn đầu

Theo Hùng Dũng (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Xe điện ngày càng di chuyển với phạm vi tối đa xa tới đáng kinh ngạc. Những chiếc xe điện di chuyển xa nhất hiện nay có thể đi tới đâu.

Khả năng di chuyển đường dài luôn là một chỉ số bị người tiêu dùng nghi ngờ khi đặt lên bàn cân giữa mua xe điện và xe hơi truyền thống. Dẫu vậy, giờ đây, người ta đã dần xóa nhòa đi những nghi hoặc này khi phạm vi hoạt động của xe điện đã được nâng cao lên tới một cách ấn tượng.

Hiện nay, theo ghi nhận chính thức của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) thì loại xe điện có phạm vi hoạt động xa nhất trong một chu kỳ sạc/xả đó chính là sedan Lucid Air tới từ nhà sản xuất mới nổi Lucid. Phiên bản cao cấp Grand Touring có khả năng chạy xa tới 516 dặm, tương đương khoảng 825km chỉ với một lần sạc đầy duy nhất.

Top những xe điện di chuyển xa nhất thế giới, choáng váng với người dẫn đầu ảnh 1

Lucid Air - Mẫu xe điện chạy xa nhất hiện nay. Ảnh: Lucid

Phiên bản cơ sở của Lucid Air cũng được cho là phiên bản cơ sở chạy xa nhất của mọi dòng xe điện với tầm hoạt động 410 dặm, tương đương khoảng 650km.

Đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng xe điện chạy xa nhất đó chính là mẫu Model S cao cấp tới từ nhà sản xuất xe điện số một thế giới, Tesla. Xe có khả năng hoạt động tới 405 dặm, tức khoảng 640km, thấp hơn chỉ một chút so với Lucid Air phiên bản cơ sở.

Top những xe điện di chuyển xa nhất thế giới, choáng váng với người dẫn đầu ảnh 2

Tesla Model S - Sản phẩm thống lĩnh về phạm vi hoạt động nhà Tesla. Ảnh: Tesla

Đứng thứ 3 được gọi tên Hyundai Ioniq 6 với khả năng hoạt động tới 361 dặm, tương đương khoảng 577km.

Vị trí thứ 4 tiếp tục gọi tên gọi đại diện tới từ nhà Tesla là Model 3 Long Range – Phiên bản tầm xa với thông số 358 dặm, tương đương khoảng hơn 570km, tuy nhiên theo nhà sản xuất công bố, thông số hoạt động là 325 + dặm, tức khoảng 520km. Với mức giá bán khoảng 1,250 tỷ đồng ở thị trường Mỹ, Model 3 Long Range đắt hơn đáng kể so với phiên bản Model 3 thông thường chỉ khoảng 930 triệu đồng, nhưng ngược lại chỉ có tầm hoạt động khá khiêm tốn trên 430km.

Top những xe điện di chuyển xa nhất thế giới, choáng váng với người dẫn đầu ảnh 3

Tesla Model 3 Long Range là một mẫu xe rất đáng để sở hữu đối với những chủ nhân thường xuyên đi đường dài. Ảnh: Tesla

Tiếp theo vẫn là một đại diện nhà Tesla với Model X cao cấp, được chào bán với mức giá hơn 2,3 tỷ đồng, có phạm vi hoạt động được EPA công bố là 555km.

Chúng ta có thể thấy, trong Top 5 xe điện có khả năng di chuyển xa nhất sau một lần sạc, có tới 3 đại diện tới từ nhà Tesla. Và đối với Top 10 theo như bảng xếp hạng của tổ chức Business Insider còn có Tesla Model Y ở vị trí thứ 7. Điều này cho chúng ta thấy công nghệ về khả năng di chuyển đường dài của xe điện Tesla là rất tốt đối với mọi phân khúc sản phẩm.

Top những xe điện di chuyển xa nhất thế giới, choáng váng với người dẫn đầu ảnh 4

Với tầm hoạt động tới hơn 1.000km, Zeekr 001 sẽ là mẫu xe điện có phạm vi hoạt động xa nhất thế giới. Ảnh: Zeekr

Tuy nhiên, thời gian vừa qua có một đối thủ tới từ Trung Quốc là Zeekr, hãng xe điện khởi nghiệp là công ty con của ông lớn Geely đã cho công bố mẫu crossover Zeekr 001 trang bị bộ pin Qilin công suất 140 kWh cho phép có thể hoạt động tối đa tới 1.025km theo tiêu chuẩn Trung Quốc, hoặc ít nhất là trên 900km theo quy chuẩn chung của thế giới. Dù cho chưa chính thức đi vào sản xuất và phân phối, nhưng đây chắc chắn sẽ là ứng viên soán ngôi đầu về phạm vi hoạt động của xe điện mà Lucid Air đang nắm giữ trong tương lai không xa sắp tới.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.