Top xe bán chạy nhất mọi thời đại

Theo Bằng Lăng (vtc.vn )

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Với hơn 43 triệu chiếc, Toyota Corolla nằm trong top xe bán chạy nhất thế giới cho đến nay.

1. Toyota Corolla

Top xe bán chạy nhất mọi thời đại ảnh 1

Toyota Corolla E10, Corolla thế hệ đầu tiên. Ảnh: Alltopeverything

Dòng Corolla của nhà sản xuất ô tô khổng lồ Nhật Bản Toyota là mẫu xe bán chạy nhất trong lịch sử với hơn 43 triệu chiếc đã bán.

Toyota Corolla được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 11/1966. Hai thế hệ E10 và E20 sớm nhất khá thành công. Kể từ đó, dòng Corolla ngày càng phổ biến trên toàn thế giới. Hiện tại, Corolla vẫn đang được sản xuất và ở thế hệ thứ 12.

2. Ford F-Series

Top xe bán chạy nhất mọi thời đại ảnh 2

Ford F-3 từ thế hệ đầu tiên của F-Series.Ảnh: Alltopeverything

Với hơn 40 triệu chiếc đã bán, dòng xe bán tải của Ford là dòng xe bán chạy thứ hai thế giới trong lịch sử.

Mặc dù F-Series chủ yếu thành công ở Mỹ, nhưng nó cũng bán khá chạy ở châu Mỹ Latinh cũng như nhiều vùng của châu Phi. Ngày nay, F-Series đang ở thế hệ thứ 13.

3. Volkswagen Golf

Top xe bán chạy nhất mọi thời đại ảnh 3

Volkswagen Golf I thế hệ đầu tiên. Ảnh: Alltopeverything

Dòng Golf của Volkswagen đại diện cho dòng xe gia đình nhỏ phổ biến nhất trong lịch sử thế giới. Được biết đến với cái tên Volkswagen Rabbit tại Mỹ, chiếc xe có nguồn gốc từ Beetle, nhưng trở nên phổ biến hơn trên khắp thế giới.

Mặc dù mức độ phổ biến của Golf đã phần nào giảm bớt trong những năm gần đây, nhưng nó vẫn được sản xuất và bán trên toàn cầu. Xe hiện đang ở thế hệ thứ 7 và bán được hơn 31 triệu chiếc.

4. Volkswagen Beetle

Top xe bán chạy nhất mọi thời đại ảnh 4

Volkswagen Type 1. Ảnh: Alltopeverything

Quá trình sản xuất ban đầu của Volkswagen Beetle hay còn gọi là Volkswagen Type 1 đang gây tranh cãi, vì việc tung ra thị trường xe hơi tập trung chủ yếu vào tuyên truyền của Đức Quốc xã những năm 1930 ở Đức.

Beetle cũng được sản xuất và sử dụng rộng rãi cho Đức Quốc xã trong nỗ lực chinh phục châu Âu. Tuy nhiên, sau Thế chiến II, chiếc xe đã định hình lại hình ảnh của mình và trở thành một trong những chiếc xe được yêu thích và bán chạy nhất trên thế giới. Walt Disney thậm chí còn dành cả một bộ phim về chiếc xe. Thật không may, do doanh số giảm, Volkswagen đã quyết định ngừng sản xuất vào năm 2003. Từ năm 1938 đến 2003, Volkswagen Beetle đã bán được 24 triệu chiếc.

5. Lada Riva

Top xe bán chạy nhất mọi thời đại ảnh 5

Lada Riva VAZ 2105 cổ điển. Ảnh: Alltopeverything

Không phải ai cũng biết đến Lada Riva, tuy nhiên, trên khắp Liên Xô cũ, Ladas là loại xe phổ biến nhất cho đến nay.

Ngay cả sau khi chủ nghĩa cộng sản và Liên Xô sụp đổ, chiếc xe này vẫn được ưa chuộng ở Nga và các nước hậu Xô Viết khác. Cho đến khi ngừng sản xuất vào năm 2012, có khoảng 19 triệu chiếc Lada Riva đã được bán ra.

6. Honda Civic

Top xe bán chạy nhất mọi thời đại ảnh 6

Honda Civic thế hệ thứ nhất. Ảnh: Alltopeverything

Ra đời từ 1972, đến nay Honda Civic đã bán hơn 18,5 triệu chiếc và vẫn tiếp tục được sản xuất. Điều làm nên thành công của Civic là những yếu tố như độ tin cậy và sự linh hoạt, giống các đối thủ kỳ cựu như Toyota Corolla và Ford Escort.

Thế nhưng, kết cấu dễ chỉnh sửa của Civic là yếu tố quan trọng khác giúp sản phẩm này chiếm được tình cảm của khách hàng từ khắp nơi trên thế giới. Với nhiều người, Civic thậm chí còn như một biểu tượng.

Tin mới

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

(Baonghean.vn) - Trận đấu phải phân định bằng loạt đá luân lưu. Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng đã không thể chiến thắng được thủ môn đối phương. Sông Lam Nghệ An đã phải nói lời chia tay Cup Quốc gia ngay sau trận đấu vòng sơ loại chiều nay (1/4) trên sân Vinh.
Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.