Tottenham vô địch International Champions Cup 2018

Đội bóng thành London có danh hiệu đầu tiên, kể từ năm 2008, dù đây chỉ là một giải đấu giao hữu.

Trước trận đấu cuối của International Champions Cup tối 12/8, giữa Atletico và Inter, Tottenham giữ đỉnh bảng. Họ có cùng 7 điểm như Dortmund nhưng xếp trên nhờ hơn hiệu số. Đội duy nhất có khả năng cướp danh hiệu của "Gà Trống" là Inter, nếu đại diện Italy thắng cách biệt từ bốn bàn trở lên.

Tuy nhiên, kịch bản ấy không xảy ra. Inter thắng tối thiểu 1-0 nhờ công tân binh Lautaro Martinez, qua đó dâng chức vô địch giải đấu giao hữu mùa hè cho thầy trò Mauricio Pochettino.

Tottenham vô địch International Champions Cup 2018. Ảnh: Reuters

Tại giải đấu giao hữu chuẩn bị cho mùa giải 2018-2019, Tottenham thắng AS Roma 4-1 và AC Milan 1-0 hồi tháng Bảy. Trận thứ ba ở International Champions Cup 2018, họ vượt qua nốt Barca trong loạt sút luân lưu, sau khi hòa 2-2 ở 90 phút.

Ngay khi trận đấu giữa Inter và Atletico kết thúc, trang Twitter của International Champions Cup đã chúc mừng nhà vô địch. "Một giải đấu tuyệt vời. Xin chúc mừng Tottenham, đội vô địch giải đấu năm nay", thông báo của ban tổ chức có đoạn.

Tottenham không giành danh hiệu nào, kể cả các giải đấu giao hữu, tính từ năm 2008. Danh hiệu gần nhất của đội bóng áo trắng là Cup Liên đoàn mùa 2007-2008, thời điểm họ có nhiều ngôi sao sáng giá như Robbie Keane, Dimitar Berbatov, Ledley King hay Kevin-Prince Boateng.

International Champions Cup là giải đấu thường niên được tổ chức vào mùa hè, với thành phần tham dự là các CLB mạnh của châu Âu. Năm 2018 là lần thứ sáu giải khởi tranh, và được tổ chức ở ba địa điểm là Mỹ, châu Âu và Singpapore.

Mỗi đội dự International Champions Cup 2018 sẽ đá ba trận, với thể thức tính điểm và xếp thứ bậc như Champions League. Đội giữ đỉnh bảng sẽ giành chức vô địch.

vnexpress.net