Toyota bán nhiều xe nhất thế giới

Mặc cho các đợt triệu hồi liên tiếp, Toyota vẫn đứng đầu ngành công nghiệp ôtô khi bán gần 7,5 triệu xe trong 9 tháng đầu năm.
Toyota đánh bại hai đối thủ mạnh nhất là Volkswagen và General Motors dù tổng số gần 7,5 triệu xe đã giảm 1,5% so với cùng kỳ năm 2014, theo AP.
Trong khi đó, chịu thua và đứng ở vị trí thứ 2 là Volkswagen AG với 7,43 triệu xe, gần như không thay đổi so với cùng kỳ năm 2014. Còn GM bán được 7,2 triệu xe, giảm 1%. Các hãng đều công bố kết quả kinh doanh vào đầu tháng 10.
 Toyota trở lại vị trí hàng đầu sau khi bị Volkswagen tạm giữ trong 6 tháng đầu năm.
Toyota trở lại vị trí hàng đầu sau khi bị Volkswagen tạm giữ trong 6 tháng đầu năm.
Volkswagen từng vượt mặt Toyota với số sản phẩm tiêu thụ trong 6 tháng đầu năm, cũng là lần đầu tiên đứng đầu thế giới. Doanh số của hãng Đức được cho là chịu ảnh hưởng từ khi bê bối gian lận mức khí thải bị phanh phui trong tháng 9. Trước đó, Volkswagen dường như không có dấu hiệu ngừng lớn mạnh trên khắp thị trường thế giới.
GM cũng từng là hãng xe bán chạy nhất trong hơn 7 thập kỷ cho tới khi bị Toyota vượt qua vào năm 2008. Hãng Mỹ chỉ chiếm lại ngôi vương trong một năm, vào 2011, khi động đất và sóng thần tác động khủng khiếp tới nền kinh tế Nhật Bản và khiến sản xuất bị đình trệ. Nhưng sang đến 2012, Toyota đã trở lại mạnh mẽ và giữ vững ngôi vị trong suốt 3 năm qua.
Năm 2014, Toyota bán được 10,23 triệu xe. Trong khi đó, Volkswagen bán 10,14 triệu xe.
Tháng 5 vừa qua, trong vụ triệu hồi lớn nhất lịch sử thế giới liên quan tới túi khí của nhà cung cấp Nhật Bản Takata, Toyota là một trong những hãng có lượng xe lớn nhất phải gọi về sửa chữa. Tuần trước, hãng xe Nhật lại vừa công bố triệu hồi 6,5 triệu xe trên toàn cầu do lỗi công tắc ở cửa kính có thể gây cháy.
Theo VnExpress

tin mới

Chủ tịch UBND tỉnh: Thực hiện chuyển đổi số phải kiên trì, thực chất, hiệu quả

Chủ tịch UBND tỉnh: Thực hiện chuyển đổi số phải kiên trì, thực chất, hiệu quả

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các sở, ngành, địa phương phải xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, liên tục; cả hệ thống chính trị phải vào cuộc đồng bộ, quyết tâm cao; triển khai thực hiện kiên trì, thực chất, hiệu quả, không dàn trải.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Rô-bốt và tự động hóa sẽ tác động như thế nào đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe?

Rô-bốt và tự động hóa sẽ tác động như thế nào đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe?

(Baonghean.vn) - Những công nghệ tiên tiến như rô-bốt điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa đã được ứng dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đã làm thay đổi các ca phẫu thuật, chẩn đoán và theo dõi bệnh nhân, mở ra một kỷ nguyên mới của ngành chăm sóc sức khỏe.

Tiết lộ mức lương các gã khổng lồ công nghệ trên thế giới trả cho nhân viên

(Baonghean.vn) -Công nghệ đang được xem là chìa khóa quan trọng giúp con người, doanh nghiệp, nền kinh tế thích ứng và bứt lên trong kỷ nguyên số. Vậy, những gã khổng lồ công nghệ như Google, Amazon, Apple, Facebook, Microsoft,…sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu tiền để thu hút nguồn nhân tài công nghệ?

Lĩnh vực di động sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2030

Lĩnh vực di động sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2030

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo mới nhất về Nền kinh tế di động khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) 2023 của Hiệp hội các nhà cung cấp di động toàn cầu (GSMA) cho thấy, lĩnh vực di động dự kiến ​​sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực APAC vào năm 2030.

Khách du lịch trải nghiệm tại Đảo chè Thanh Chương

Du lịch Nghệ An nỗ lực chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số trong hoạt động du lịch được hiểu là việc chuyển đổi từ mô hình kinh doanh và tiếp thị truyền thống sang mô hình kinh doanh hiện đại hơn nhằm tập trung vào nâng cao trải nghiệm khách du lịch theo mô hình chuỗi giá trị số dựa trên dữ liệu.