'Toyota chung tay xanh hóa học đường' trồng 1000 cây xanh tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 11/4, Tổng cục Môi trường phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam  tổ chức chức chương trình 'Toyota chung tay xanh hóa học đường'.

Toàn cảnh lễ phát động tại Trường THCS Nam Giang. Ảnh: Mỹ Hà
Toàn cảnh lễ phát động tại Trường THCS Nam Giang (Nam Đàn). Ảnh: Mỹ Hà

Chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” là hoạt động được Tổng cục Môi trường phối hợp cùng Công ty ô tô Toyota Việt Nam triển khai lần đầu tiên năm 2017 với tổng số 1.000 cây xanh được trồng tại 8 trường Tiểu học và THCS trên 3 miền Bắc, Trung, Nam. Tại Nghệ An, chương trình được triển khai ở 3 trường THCS Nghi Vạn, Tiểu học Nghi Trung (Nghi Lộc) và THCS Nam Giang (Nam Đàn) với 300 cây sao đen.

Đại diện Công ty Toyota Việt Nam trao tặng cây xanh cho ba Trường THCS Nghi Vạn, THCS Nghi Trung và THCS Nam Giang của Nghệ An. Ảnh: Mỹ Hà
Đại diện Công ty Toyota Việt Nam trao tặng cây xanh cho ba trường: Trường THCS Nghi Vạn, Tiểu học Nghi Trung (Nghi Lộc) và THCS Nam Giang (Nam Đàn) của Nghệ An. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết: Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều vấn đề trong quản lý, phát triển tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường; chịu sự tác động của quá trình biến đổi khí hậu, diện tích nguyên sinh đang ngày càng thu hẹp. Vì vậy hành động trồng cây gây rừng và bảo vệ rừng đã trở thành nhiệm vụ vừa cấp bách vừa có ý nghĩa chiến lược lâu dài đối với việc giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường.

Đại diện các ban ngành trồng cây xanh tại Trường THCS Nam Giang - Nam Đàn. Ảnh: Mỹ Hà
Đại diện các ban ngành trồng cây xanh tại Trường THCS Nam Giang - Nam Đàn. Ảnh: Mỹ Hà

Với khẩu hiệu “Trồng thêm một cây xanh là thêm một hành động bảo vệ môi trường”, đại diện Tổng cục Môi trường cũng mong muốn từ chương trình này sẽ tạo phong trào mạnh mẽ trên cả nước. Qua đó nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của cộng đồng dân cư, đặc biệt là thanh, thiếu niên, học sinh trong công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên, thiên nhiên và phát triển rừng.

Mỹ Hà

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.