Toyota Concept-i - Xe ý tưởng siêu độc đáo

Điểm nhấn của Toyota Concept-i không phải là những màn hình cảm ứng xuất hiện khắp nơi mà nằm ở hệ thống trí thông minh nhân tạo tích hợp có tên Yui.

Toyota Concept-i - Xe ý tưởng siêu độc đáo - Ảnh 1.

Trong triển lãm hàng điện tử tiêu dùng CES 2017 hiện đang diễn ra tại Las Vegas, bang Nevada, Mỹ, hãng Toyota đã vén màn một mẫu xe mới mang tên Concept-i. Theo Toyota, Concept-i cho thấy tầm nhìn của hãng về ô tô tương lai.

Toyota Concept-i - Xe ý tưởng siêu độc đáo - Ảnh 2.

Concept-i là sản phẩm do Trung tâm nghiên cứu thiết kế CALTY của Toyota ở bang California, Mỹ, tạo hình. Ý tưởng phía sau Toyota Concept-i là mang đến trải nghiệm mới mẻ cho người dùng.

Toyota Concept-i - Xe ý tưởng siêu độc đáo - Ảnh 3.

Tương tự những mẫu xe ý tưởng hiện nay, Toyota Concept-i cũng là ô tô tự lái, được phát triển xung quanh con người.

Toyota Concept-i - Xe ý tưởng siêu độc đáo - Ảnh 4.
Điểm nhấn của Toyota Concept-i là hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) tích hợp có tên Yui. Hệ thống này có thể đoán trước nhu cầu, cải thiện chất lượng cuộc sống thường ngày hoặc thậm chí tạo cảm hứng cho trí tưởng tượng của con người.
Toyota Concept-i - Xe ý tưởng siêu độc đáo - Ảnh 5.
Theo hãng Toyota, hệ thống AI mạnh mẽ của Concept-i có thể gây dựng mối quan hệ "có ý nghĩa và đầy nhân văn" với con người. Nói cách khác, hệ thống AI của Toyota Concept-i sẽ học tập và trưởng thành cùng với người lái. Theo thời gian, Yui sẽ học thói quen, lịch trình và những điểm dừng ưa thích của người lái.
Toyota Concept-i - Xe ý tưởng siêu độc đáo - Ảnh 6.

Chưa hết, hệ thống AI còn trao đổi những thông tin quan trọng với người lái và hành khách ngồi bên trong xe. Hệ thống sử dụng ánh sáng, âm thanh và cả xúc giác để tương tác với những người ngồi trong xe.

Toyota Concept-i - Xe ý tưởng siêu độc đáo - Ảnh 7.

Bên trong Toyota Concept-i không tràn ngập màn hình cảm ứng như thường thấy. Do đó, Toyota Concept-i chỉ cung cấp thông tin khi cần thiết. Ví dụ, đèn đổi màu ở dưới chân người ngồi sẽ cho biết khi nào xe chạy ở chế độ thông thường và tự lái.

Toyota Concept-i - Xe ý tưởng siêu độc đáo - Ảnh 8.

Bên ngoài, Toyota Concept-i mang thiết kế như đến từ tương lai. Thậm chí, nhiều người cỏn cảm thấy Toyota Concept-i đúng ra phải là sản phẩm do Apple thiết kế.

Toyota Concept-i - Xe ý tưởng siêu độc đáo - Ảnh 9.

Những tấm ốp thân vỏ của Toyota Concept-i có khả năng hiển thị lời chào dành cho người lái và hành khách khi họ tiến đến gần xe.

Toyota Concept-i - Xe ý tưởng siêu độc đáo - Ảnh 10.

Trong khi đó, đuôi xe lại hiển thị chữ và tín hiệu nếu phát hiện nguy hiểm.

Toyota Concept-i - Xe ý tưởng siêu độc đáo - Ảnh 11.

Riêng phần đầu xe lại cho thấy khi nào Toyota Concept-i chạy ở chế độ bình thường hoặc tự lái.

Toyota Concept-i - Xe ý tưởng siêu độc đáo - Ảnh 12.

Tạm thời, hãng Toyota chưa nói rõ hệ dẫn động của Concept-i. Tuy nhiên, ai cũng có thể dự đoán việc Toyota Concept-i sử dụng mô-tơ điện.

Toyota Concept-i - Xe ý tưởng siêu độc đáo - Ảnh 13.

Hiện Toyota Concept-i mới dừng ở mức xe ý tưởng và nhiều khả năng sẽ không được sản xuất thương mại.

Theo Tri thức trẻ

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.