Toyota giới thiệu Highlander 2017 với nhiều nâng cấp

Trong triển lãm xe New York 2016 (New York Auto Show 2016) đang diễn ra, hãng xe tới từ Nhật Bản đã giới thiệu nhiều mẫu xe mới đáng chú ý, một trong số đó là Highlander 2017.

Theo đó, mẫu xe SUV cỡ trung này sẽ được trang bị hộp số tự động 8 cấp mới đi kèm động cơ V6 3.5L tiêu chuẩn cho cả hai phiên bản dẫn động cầu trước (FWD) và dẫn động hai cầu tự động (AWD).

Highlander 2017 hứa hẹn sẽ mang đến sự cải thiện đáng kể về sức mạnh cũng như khả năng tiết kiệm nhiên liệu với động cơ xăng V6 3.5L mới được tích hợp công nghệ phun xăng trực tiếp (DFI). Ngoài ra, tất cả các mẫu Hignlander V6 (ngoại trừ phiên bản SE) đều được trang bị động cơ dừng ngắt tự động khi xuất xưởng.

Những phiên bản cơ bản của Highlander mới sẽ tiếp tục sử dụng động cơ 4 xi-lanh 2.7L đi kèm hộp số tự động 6 cấp. Phiên bản hybrid vẫn sẽ là phiên bản duy nhất sử dụng hộp số vô cấp CVT.

Về mặt ngoại hình, thay đổi dễ nhận thấy nhất ở Highlander 2017 là ca-lăng trước được hoàn thiện khác biệt nhau ở hai phần trên-dưới. Đèn hậu của xe cũng được Toyota thiết kế lại và được mạ viền crom trên những phiên bản cao cấp. Ngoài ra, khách hàng còn có thể lựa chọn nội thất da nâu mới đối với phiên bản Limited Platinum.

Trên phiên bản SE, phiên bản thể thao nhất của dòng Highlander, chủ sở hữu chiếc xe sẽ có được la-zăng hợp kim đường kính 19-inch, hệ thống phanh thể thao, ca-lăng trước xử lý sơn đen lì. Ngoài ra, Highlander SE cũng sở hữu nội thất da màu đen độc đáo khâu chỉ bạc ton-sur-ton với bảng táp-lô và cửa xe.

Toyota Highlander 2017 cũng được trang bị nhiều hệ thống an toàn đáng giá như: hệ thống cảnh báo va chạm (PCS), kiểm soát làn đường (LDA), đèn pha thay đổi góc chiếu tự động (AHB) và tính năng kiểm soát hành trình linh hoạt (DRCC).

Theo lộ trình dự kiến, Toyota Highlander và cả phiên bản Highlander Hybrid thế hệ 2017 dự kiến sẽ bán ra tại Mỹ vào mùa thu năm 2016.

(Theo http://news.otofun.net)