Toyota Innova bản Venturer cao cấp giá từ 653 triệu đồng

Toyota Innova Venturer hoàn toàn mới sẽ thay thế bản trang bị cao cấp nhất là Q tại thị trường Indonesia.

Từ hồi cuối tháng 12/2016 vừa qua, trên mạng đã bắt đầu xuất hiện những thông tin và hình ảnh đầu tiên của Toyota Innova Venturer hoàn toàn mới. Trên thực tế, Venturer là bản trang bị cao cấp mới của Toyota Innova tại thị trường Indonesia và thay thế bản Q cũ

 

Ngày 15/1/2017, hãng Toyota đã chính thức tung Innova Venturer ra thị trường Indonesia với 4 bản khác nhau. Giá bán của Toyota Innova Venturer tại thị trường Indonesia dao động từ 386,3 - 445,6 triệu Rupiah, tương đương 653 - 754 triệu Đồng.
"Chúng tôi muốn đưa dòng Toyota Innova lên một tầm cao mới chứ không chỉ dừng ở mức xe MPV thông thường. Toyota Innova Venturer sẽ giúp phản ánh phong cách sống của chủ nhân", ông Franciscus Soerjopranoto, tổng giám đốc của Toyota Indonesia, phát biểu trong sự kiện ra mắt.

 

 

"Cái tên Venturer bắt nguồn từ cụm 'New Adventure'. Mẫu xe này mang đến tính năng lái thú vị hơn mà không đánh mất những ưu điểm đặc trưng của dòng Toyota Innova. Venturer sẽ là bản trang bị cao cấp nhất của dòng Toyota Innova", ông Soerjopranoto cbo biết thêm.

 

Cũng theo ông Soerjopranoto, Toyota Innova Venturer sở hữu thiết kế ngoại thất thanh lịch và ấn tượng hơn với lưới tản nhiệt mạ crôm màu tối...

 

... cùng bộ vành 17 inch. Ngoài ra, Toyota Innova Venturer còn có nẹp màu đen đối lập trên hốc bánh, bậc cửa lên xuống và cản va trước/sau.

 

Đó là còn chưa kể đến bậc cửa lên xuống, vỏ gương ngoại thất và ống xả mạ crôm, thanh crôm dày dặn bên dưới kính chắn gió sau, gá chằng đồ trên nóc...
... cùng màu sơn ngoại thất đỏ rượu dành riêng cho Toyota Innova Venturer.
Bên trong nội thất, có tổng cộng 15 chi tiết mới dành cho Toyota Innova Venturer.
Xe đi kèm nội thất 6 chỗ ngồi với 2 ghế thương gia nằm tách riêng với nhau ở giữa.
Thêm vào đó là ghế bọc da, đèn viền nội thất màu xanh dương, màn hình trên cụm đồng hồ, điều hòa không khí tự động và kính cửa sổ mở chỉnh điện.
Ngoài ra, Toyota Innova Venturer còn được trang bị đầy đủ 2 túi khí trước, túi khí đầu gối người lái, túi khí bên sườn và túi khí rèm.
"Tương tự ngoại thất, thiết kế nội thất của Toyota Innova Venturer cũng rất thanh lịch với ghế bọc da màu đen và hệ thống thông tin giải trí hiện đại, đi kèm màn hình 8 inch", ông Soerjopranoto giải thích.
Tại thị trường Indonesia, Toyota Innova Venturer được trang bị cả động cơ xăng lẫn diesel. Đầu tiên là động cơ xăng 1TR-FE 4 xi-lanh, Dual VVT-i, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 139 mã lực tại vòng tua máy 5.600 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 183 Nm tại vòng tua máy 4.000 vòng/phút.

 

Thứ hai là động cơ diesel 2GD-FTV đã từng ra mắt trên Toyota Hilux 2016. Đây là động cơ 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2,4 lít có công suất tối đa 149 mã lực tại vòng tua máy 3.400 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 359 Nm tại dải vòng tua 1.200 - 2.600 vòng/phút.

 

Cả hai động cơ đều kết hợp với hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 6 cấp.
Theo Toyota Indonesia, hiện đã có 50 khách hàng đặt mua Innova Venturer. Những khách hàng này đã đặt mua Toyota Innova Venturer mặc dù chưa bao giờ nhìn thấy thiết kế của xe.

Theo Tri thức trẻ