Toyota Land Cruiser Prado 2018 không nhiều thay đổi như kỳ vọng

Kể từ khi thế hệ thứ 4 của mẫu SUV Land Cruiser được ra mắt năm 2009, đây mới là lần thứ hai nhà sản xuất ô tô Nhật Bản thay đổi thiết kế của xe. 

Thiết kế của Toyota Land Cruiser Prado 2018 không có nhiều khác biệt
Thiết kế của Toyota Land Cruiser Prado 2018 không có nhiều khác biệt.

Toyota Land Cruiser Prado hiện đang ở thế hệ thứ 4, ra mắt lần đầu từ năm 2009. Vào năm 2015, hãng đã từng tung ra một phiên bản nâng cấp lớn của Prado và sắp tới đây, phiên bản Toyota Land Cruiser Prado 2018 sẽ tiếp tục được Toyota cải tiến, với những thay đổi không mấy đột phá so với phiên bản hiện hành.

Ở phiên bản mới, mẫu xe Prado 2018 đã được thiết kế lại hoàn toàn phần đầu với thiết kế hiện đại và thanh thoát hơn trước, cụm lưới tản nhiệt dạng 5 thanh được thay đổi thanh thoát hơn. Đèn sương mù có dạng chữ nhật thay cho đèn tròn ở phiên bản 2014. Nhìn chung đầu xe có thiết kế vuông vức hơn.

Trong khi có phần đầu xe mới hoàn toàn thì ở phía sau đuôi xe, Prado 2018 gần như không khác biệt so với phiên bản hiện tại. Phải để ý kỹ mới có thể nhận ra chiếc xe có chóa đèn hậu tối màu hơn và cản sau thay đổi nhẹ. Kết thúc những điểm mới của xe ở ngoại thất là bộ mâm đúc mới.

Đuôi xe Land Cruiser Prado 2018 không có nhiều thay đổi, bổ sung thêm đèn hậu LED

Đuôi xe Land Cruiser Prado 2018 không có nhiều thay đổi, bổ sung thêm đèn hậu LED.


Không chỉ có ngoại thất được nâng cấp, nội thất Prado 2018 cũng rất khác biệt. Xe sử dụng vô lăng 4 chấu tương tự Land Cruiser 200. Bảng điều khiển trung tâm cũng tương tự. Khác biệt trong nội thất lần này chính là các chi tiết giả kim loại thay cho các chi tiết ốp gỗ trên phiên bản trước.

Land Cruiser Prado 2018 sẽ trang bị hệ thống Toyota Safety Sense P bao gồm hệ thống chống va chạm trước, cảnh báo chuyển làn, phát hiện người đi bộ, hỗ trợ khởi hành và hệ thống điều khiển hành trình chủ động dựa vào radar. Các trang bị này tùy từng thị trường sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, gói Safety Sense P sẽ chỉ được trang bị ở một số thị trường trọng điểm.

Toyota Land Cruiser Prado 2018 không nhiều thay đổi như kỳ vọng ảnh 3

Nội thất của Prado 2018 (trên) so với nội thất đời trước (dưới).

Hiện chưa có thông tin phiên bản Prado 2018 có khác biệt về động cơ hay không, nhưng có thể mẫu SUV này vẫn sử dụng lại các phiên bản động cơ cũ, khách hàng có thể tùy chọn một trong các loại động cơ sau: xăng 2.7l 2TR-FE, xăng 3.5l V6 7GR-FKS, xăng 4.0l 1GR-FE, diesel 4 xi lanh 2.8l 1GD-FTV, diesel 3.0l 4 xi lanh 1KD-FTV và diesel 4 xi lanh 5L-E 3.0l.

Kết hợp với những động cơ này là hệ dẫn động 4 bánh bán thời gian với khả năng gài cầu. Tùy từng phiên bản, chiếc xe sẽ được trang bị số sàn 5 cấp, số sàn 6 cấp hoặc số tự động 4, 5 hay 6 cấp.

Một số trang tin Nhật Bản cho rằng, Land Cruiser Prado 2018 dự kiến được Toyota giới thiệu ở thị trường Nhật vào tháng 9 tới.

Theo TNO

tin mới

Rô-bốt và tự động hóa sẽ tác động như thế nào đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe?

Rô-bốt và tự động hóa sẽ tác động như thế nào đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe?

(Baonghean.vn) - Những công nghệ tiên tiến như rô-bốt điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa đã được ứng dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đã làm thay đổi các ca phẫu thuật, chẩn đoán và theo dõi bệnh nhân, mở ra một kỷ nguyên mới của ngành chăm sóc sức khỏe.

Tiết lộ mức lương các gã khổng lồ công nghệ trên thế giới trả cho nhân viên

(Baonghean.vn) -Công nghệ đang được xem là chìa khóa quan trọng giúp con người, doanh nghiệp, nền kinh tế thích ứng và bứt lên trong kỷ nguyên số. Vậy, những gã khổng lồ công nghệ như Google, Amazon, Apple, Facebook, Microsoft,…sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu tiền để thu hút nguồn nhân tài công nghệ?

Lĩnh vực di động sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2030

Lĩnh vực di động sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2030

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo mới nhất về Nền kinh tế di động khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) 2023 của Hiệp hội các nhà cung cấp di động toàn cầu (GSMA) cho thấy, lĩnh vực di động dự kiến ​​sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực APAC vào năm 2030.

Khách du lịch trải nghiệm tại Đảo chè Thanh Chương

Du lịch Nghệ An nỗ lực chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số trong hoạt động du lịch được hiểu là việc chuyển đổi từ mô hình kinh doanh và tiếp thị truyền thống sang mô hình kinh doanh hiện đại hơn nhằm tập trung vào nâng cao trải nghiệm khách du lịch theo mô hình chuỗi giá trị số dựa trên dữ liệu.

Nghệ An tăng cường chuyển đổi số trong quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự

Nghệ An tăng cường chuyển đổi số trong quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Văn bản số 6028 ngày 21/7/2023 yêu cầu nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, tăng cường chuyển đổi số để chuyển đổi trạng thái quản lý đối với ngành, nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự và quản lý con dấu trên địa bàn tỉnh