Toyota Vios bất ngờ giảm giá

Khách mua Vios thời điểm này đang được các đại lý vừa giảm giá, vừa tặng phụ kiện với tổng trị giá lên tới trên 30 triệu đồng.
 
Tại Toyota Long Biên, giá Vios 1.5 G số tự động giảm 25 triệu đồng so với giá đề xuất 612 triệu đồng xuống 587 triệu đồng và khách mua xe còn được tặng thêm phụ kiện các loại trị giá 5 triệu đồng; Vios 1.5 E số tay giảm 27 triệu đồng so với giá đề xuất 561 triệu đồng xuống 534 triệu đồng. Tại Toyota Hà Đông, khách mua Vios cả bản số tự động và số tay sẽ được giảm giá trực tiếp 20 triệu đồng so với giá đề xuất, đồng thời thêm 8 triệu đồng tiền phụ kiện.
 
Vios 2014 trình làng tại Thái Lan tháng 3/2013 và sẽ được trưng bày tại triển lãm ô tô Việt Nam cuối tháng 10 này tại TP. Hồ Chí Minh
 
Có khá nhiều nguyên nhân được cho là tác động lên việc giảm giá của Vios thời điểm này, trong đó có việc tăng sức cạnh tranh với các mẫu xe hạng B mới ra mắt, đặc biệt là mẫu xe Honda City đang rất hút khách. Với việc giảm giá như hiện nay, giá mẫu xe Vios đang cao hơn không đáng kể so với mẫu City bản số tự động (580 triệu đồng) và thấp hơn so với bản City số tay (540 triệu đồng) và khá sát với mẫu Sunny (588 và 538 triệu đồng tương ứng số tự động và số tay). Khác với City đang hút khách, động thái giảm giá của Vios khiến Sunny đã khó nay càng thêm khó.
 
Ngoài ra, có ý kiến cho rằng việc thanh lý hàng tồn, mở đường cho sự xuất hiện của Vios 2014 sẽ được trình làng tại Triển lãm ô tô Việt Nam cuối tháng 10 này tại TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên trên thực tế theo tìm hiểu của chúng tôi, ngoài việc trưng bày xe tại triển lãm, hiện chưa có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Vios 2014 sẽ được bán trong năm 2013 này. Một số đại lý Toyota khẳng định sớm nhất phải trong quý I, thậm chí là quý II năm 2014, mẫu Vios 2014 lắp ráp trong nước mới được bán tới tay người tiêu dùng.
 
Theo VnMedia