TP Vinh: Chợ Quang Trung chính thức hoạt động trở lại từ hôm nay (17/9)

(Baonghean.vn) - Từng là khu chợ có dịch diễn biến phức tạp với nhiều ca nhiễm, tuy nhiên đến nay, công tác phòng dịch tại chợ Quang Trung đã được đảm bảo, TP. Vinh đã cho phép khu chợ này hoạt động trở lại.
Thông tin từ lãnh đạo TP.Vinh cho biết, thành phố đã có công văn cho phép chợ Quang Trung hoạt động trở lại từ ngày 17/9, đây là khu chợ thứ 5 được mở cửa sau chợ Cọi (Hưng Lộc), chợ Bến Thủy, chợ Hưng Phúc và chợ Chùa (Nghi Liên).
Tiểu thương và người dân vào chợ Quang Trung phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch. Ảnh: Quang An

Theo ghi nhận của P.V trong sáng 17/9, các tiểu thương hàng lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu đã đến chợ Quang Trung mở hàng từ sớm. Khi vào chợ, tiểu thương bắt buộc phải thực hiện các biện pháp phòng dịch 5K, đồng thời phải có thẻ tiểu thương, giấy chứng nhận đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin và bố trí, sắp xếp gian hàng theo quy định.

Dù có tổng số khoảng 350 tiểu thương, tuy nhiên, theo thống kê của phường Quang Trung, số tiểu thương đủ điều kiện kinh doanh tại chợ trong đợt mở cửa này chỉ khoảng 50 người. Bên cạnh đó, lượng khách ghé vào chợ mua sắm rất ít, các lối đi trong chợ cũng vắng bóng người trong sáng 17/9. 
 
Chợ Quang Trung vắng vẻ trong ngày đầu mở lại. Ảnh: Quang An

Cũng trong sáng 17/9, đoàn công tác của Sở Công Thương cũng đã tiến hành kiểm tra hoạt động tại chợ Quang Trung trong ngày đầu mở cửa trở lại. Bà Trần Thị Mỹ Hà, Trưởng phòng Quản lý Thương mại, Sở Công Thương cho biết: "Qua kiểm tra, chợ Quang Trung cơ bản đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch; người dân, tiểu thương và BQL chợ đã chấp hành 5K khi làm việc, mua bán tại chợ.

Mặc dù vậy, chợ cần tiếp tục hoàn thiện các công việc như kẻ vạch khoảng cách giữa các gian hàng, đánh dấu vị trí đứng của người mua, tổng dọn vệ sinh, đồng thời tăng số lượng tiểu thương được tiêm vắc xin để có thể vào bán tại chợ, đáp ứng đủ nhu cầu mua sắm của người dân".
Đoàn công tác của Sở Công Thương kiểm tra chợ Quang Trung trong ngày đầu mở cửa trở lại. Ảnh: Quang An

Trước đó, chợ Quang Trung là ổ dịch diễn biến phức tạp trên địa bàn TP.Vinh trong tháng 8/2021 với hàng chục ca nhiễm liên quan đến khu chợ này. Hiện nay, nguy cơ bùng dịch vẫn đang hiện hữu, nhất là khi TP.Vinh đã có các ca nhiễm Covid - 19 trong cộng đồng, do đó, thành phố đã chỉ đạo chính quyền các phường, xã và BQL chợ thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp chủ quan, lơ là, vi phạm quy định phòng, chống dịch tại các khu chợ.

Tin liên quan

Nghệ An khai trương Cổng thông tin Covid-19

Nghệ An khai trương Cổng thông tin Covid-19

(Baonghean.vn) - Cổng sẽ cung cấp thông tin chính thống, phản ánh kịp thời diễn biến, tình hình dịch bệnh trên địa bàn, chi tiết đến từng xã, phường, thị trấn. Qua đó, phục vụ công tác phân tích, đánh giá, dự báo và ra quyết định các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Các tin khác