TP. Vinh: Nhiều phường, xã kiến nghị chặt tỉa cây xanh phòng bão Noru

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Nghệ An không nằm trong tâm bão Noru, tuy nhiên, dự báo sẽ có mưa to, gió lớn do hoàn lưu sau bão. Hiện các phường, xã trên địa bàn TP. Vinh đã đồng loạt có văn bản kiến nghị thành phố triển khai chặt tỉa cây, đề phòng đổ ngã sau khi bão đổ bộ.

Phường Hưng Dũng là một trong những địa phương có số lượng cây xanh nhiều nhất trên địa bàn TP. Vinh, trong đó có nhiều cây cổ thụ. Trước tiềm ẩn mưa gió lớn do hoàn lưu sau bão, ngày 26/9, phường Hưng Dũng đã có văn bản kiến nghị TP. Vinh huy động lực lượng chặt tỉa cây trên địa bàn phòng bão Noru.

TP. Vinh: Nhiều phường, xã kiến nghị chặt tỉa cây xanh phòng bão Noru ảnh 1

TP. Vinh thường xảy ra tình trạng cây xanh gãy đổ trong mùa mưa bão. Ảnh: Nguyên Châu

Ông Nguyễn Ngọc Khánh - Chủ tịch UBND phường Hưng Dũng cho biết: Qua rà soát, kiểm tra, hiện trên địa bàn phường có hàng chục cây xanh rậm rạp, tiềm ẩn gãy đổ, bật gốc nếu gặp mưa gió lớn tại các điểm như khu vực chợ Hưng Dũng, cổng Trường Mầm non Hưng Dũng 1, cổng Trường Tiểu học Hưng Dũng 2, đường Nguyễn Gia Thiều, Nguyễn Viết Xuân...

Không chỉ phường Hưng Dũng mà các địa phương khác như Quán Bàu, Quang Trung, Đội Cung, Hưng Đông... cũng đã có văn bản gửi chính quyền thành phố triển khai chặt tỉa cây trước khi bão đổ bộ trong những ngày qua.

Trước tình hình đó, TP. Vinh đã chỉ đạo Công ty CP Công viên cây xanh tổ chức kiểm tra, rà soát trên các tuyến đường để xử lý kịp thời kiến nghị của các địa phương.

Đại diện Công ty CP Công viên cây xanh cho biết: Trước mùa mưa bão, đơn vị đã triển khai cắt tỉa đồng loạt các cây xanh trên toàn bộ tuyến phố. Cụ thể, đơn vị đã rà tán 1.300 cây, cắt tỉa 3.478 cây và thanh lý 74 cây. Trong những ngày qua, sau khi tiếp nhận các đơn kiến nghị của địa phương, đơn vị đã huy động 3 xe cẩu, xe ben hốt lá cùng 40 công nhân tỏa ra cắt tỉa thêm những cây xanh rậm rạp, có nguy cơ gãy đổ, dự kiến trong ngày hôm nay 27/9 sẽ hoàn thành.

TP. Vinh: Nhiều phường, xã kiến nghị chặt tỉa cây xanh phòng bão Noru ảnh 2

Lực lượng chức năng cắt tỉa cây xanh trên địa bàn TP. Vinh. Ảnh: Nguyên Châu

Thực tế, trong mùa mưa bão, việc cây xanh gãy đổ trên địa bàn TP. Vinh diễn ra rất phổ biến, ảnh hưởng đến giao thông và đời sống nhân dân. Vào tháng 8 vừa qua, mưa gió lớn đã khiến cây xanh trên đường Lê Mao bị đổ ngã, làm hư hỏng xe ô tô đỗ bên đường. Hay vào tháng 7 trước đó, một cây xanh tại công viên Nguyễn Tất Thành, phường Trường Thi bị bật gốc, đè lên một cụ ông khiến ông không qua khỏi. Do đó, việc chặt tỉa cây xanh là việc làm cấp bách cần được triển khai trước những đợt mưa bão lớn.

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.