TP. Vinh phong tỏa 24 hộ dân liên quan đến các ca nhiễm Covid-19 mới

(Baonghean.vn) - Trong số 14 ca nhiễm Covid-19 mới trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 3 ca cộng đồng đều ở TP. Vinh.
Chiều 22/10, Nghệ An ghi nhận 14 ca nhiễm Covid-19 mới tại 8 địa phương, trong đó có 3 ca cộng đồng tại TP. Vinh bao gồm 2 ca tại phường Hà Huy Tập và 1 ca tại phường Hưng Dũng.
Tại phường Hà Huy Tập, 2 bệnh nhân là mẹ con, trú tại đường Nguyễn Trương Khoát, khối Yên Hòa. Chính quyền địa phương đã tiến hành phong tỏa 14 hộ dân, 30 nhân khẩu và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân trong khu vực.
 
Phong tỏa ki-ốt của bệnh nhân tại phường Hưng Dũng. Ảnh: P.V

Được biết, người mẹ bán quần áo tại đường Đinh Lễ, phường Hưng Dũng. Do đó, trong chiều 22/10, phường Hưng Dũng cũng đã tiến hành phong tỏa ki-ốt của bệnh nhân cũng như các ki-ốt lân cận.

Theo điều tra dịch tễ ban đầu, bệnh nhân này ngoài thời gian buôn bán tại cửa hàng thì thời gian qua ít ra ngoài, ít tiếp xúc với người khác. Phường Hà Huy Tập hiện đang tập trung điều tra, truy vết những người tiếp xúc với bệnh nhân để cách ly theo quy định.

Tại phường Hưng Dũng, bệnh nhân nhiễm Covid-19 sống tại tầng 20 của Chung cư Mường Thanh Cửa Đông. Phường Hưng Dũng đã tiến hành phong tỏa 10 căn hộ của tầng này và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cư dân trong chiều 22/10.
Lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực phong tỏa. Ảnh: P.V
Thông tin 3 ca nhiễm cộng đồng chiều 22/10:
1. BN P. V. Đ, nam, sinh 1986. Địa chỉ: khối Trung Hưng, phường Hưng Dũng, TP Vinh. Ngày 17/10, BN được test nhanh định kỳ cho kết quả âm tính. Ngày 21/10, BN được lấy mẫu xét nghiệm (XN) định kỳ gửi Bệnh viện Sản Nhi, ngày 22/10 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
2. BN P. T. L, nữ, sinh 1988. Địa chỉ: khối Yên Hòa, phường Hà Huy Tập, TP Vinh. Ngày 22/10, BN xuất hiện triệu chứng sốt, mệt mỏi nên đến Trạm Y tế phường Hà Huy Tập khám, tại đây BN được lấy mẫu làm test nhanh cho kết quả dương tính. Sau đó, BN được cách ly tại Trạm Y tế và được lấy mẫu XN gửi CDC cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
3. BN V. Đ. T, nam, sinh 2015. Địa chỉ: khối Yên Hòa, phường Hà Huy Tập, TP Vinh. BN là con của BN P. T. L được công bố cùng lúc. Ngay sau khi mẹ BN có kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2, BN được lấy mẫu gửi CDC cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.