TP Vinh: Tăng cường công tác bảo đảm trật tự giao thông đô thị

(Baonghean.vn) - Sáng 9/12, UBND thành phố Vinh tổ chức hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/ThU của Thành ủy Vinh về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác quản lý trật tự đô thị” và tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường năm 2014. 
Toàn cảnh hội nghị
 
Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 ngày 25/8/2011 của Thành ủy Vinh, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự hưởng ứng của toàn dân, bộ mặt đô thị của thành phố đã được đổi mới, khang trang, sạch đẹp hơn. Công tác tuyên truyền vận động được chú trọng, góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc tham gia công tác bảo đảm trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông. Tình trạng lấn chiếm vỉa hè để dựng hàng quán kinh doanh được chấn chỉnh, từng bước đi vào nền nếp. Cùng với công tác chỉ đạo, thực hiện, ở nhiều phường, xã trên địa bàn thành phố đã xây dựng được các mô hình mẫu và tuyến đường mẫu; các tổ chức, đoàn thể đã có nhiều cách làm mới phù hợp, từ đó nâng cao trách nhiệm cho các hội viên, đoàn viên trong việc hưởng ứng. Đặc biệt, trên cơ sở chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, các lực lượng chức năng như Công an, Thanh tra đô thị (nay là Đội Quản lý trật tự đô thị) và Phòng Quản lý đô thị thành phố đã vào cuộc thực hiện, chỉ đạo Tổ Quy tắc các phường, xã tham gia giải tỏa hành lang, chấn chỉnh những bất cập trong công tác quản lý trật tự đô thị.
 
Phát biểu thảo luận tại hội nghị, đại diện các ban, ngành và đại diện các đơn vị, địa phương đã nêu lên những kiến nghị, đề xuất để tháo gỡ những bất cập, nhằm thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Trong đó, cùng với sự vào cuộc tích cực của các cấp chính quyền, cơ quan chức năng, sẽ tập trung chú trọng công tác tuyên truyền, cũng như tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Lãnh đạo TP Vinh trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc
Chủ tịch UBND TP Vinh trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
 
Tại hội nghị, UBND thành phố Vinh đã trao giấy khen cho 11 tập thể, 26 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05.
 
Tin, ảnh: Quảng An