TP Vinh: Thi giáo viên Tổng phụ trách đội giỏi năm học 2013-2014

(Baonghean.vn) - Sáng 23/5, tại Trường THCS Hà Huy Tập (Thành phố Vinh), Thành đoàn Vinh và Phòng Giáo dục - Đào tạo TP Vinh tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên tổng phụ trách giỏi năm học 2013-2014.
 
Các thí sinh tham gia hội thi.
 
Tham gia hội thi có 14 thí sinh đã được tuyển chọn từ các trường trung học, tiểu học  cơ sở, là những  giáo viên - tổng phụ trách đội có kinh nghiệm trong công tác đội và phong trào thiếu niên nhi đồng tiêu biểu cho 52 liên đội trên địa bàn Thành phố Vinh. Các thí sinh đã được tuyển chọn qua vòng 1 thông qua viết sáng kiến kinh nghiệm về công tác đội và phong trào thiếu nhi trong nhà trường và được Phòng Giáo dục - Đào tạo TP Vinh công nhận. Các thí sinh dự hội thi năm nay có tuổi đời trẻ, hăng say trong công tác đội, góp phần đưa các hoạt động trong nhà trường đạt danh hiệu vững mạnh trong những năm học qua.
 
Hội thi nhằm  đánh giá thực chất năng lực, trình độ, kỹ năng nghiệp vụ của các giáo viên - tổng phụ trách đội. Các thí sinh phải trải qua 3 phần thi bắt buộc, thi năng khiếu, lý thuyết và nghiệp vụ đội . Thông qua hội thi để các tổng phụ trách đội có điều kiện trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau nhằm đưa công tác đội và phong trào thiếu nhi của Thành phố Vinh  ngày càng  phát triển vững chắc và có hiệu quả cao nhất.
 
Thí sinh thể hiện phần thi năng khiếu.
 
Hội thi còn nhằm biểu dương, tôn vinh những giáo viên - tổng phụ trách đội giỏi có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo các hoạt động Đội TNTP Hồ Chí Minh, khẳng định vị trí vai trò của giáo viên - tổng phụ trách đội, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường, đồng thời cổ vũ, động viên đội ngũ giáo viên - tổng phụ trách đội tích cực học tập rèn luyện, trau dồi kỹ năng nghiệp vụ để đạt kết quả cao trong phong trào dạy và học của nhà trường.
 
Sỹ Minh