TP. Vinh tiêm vắc-xin cho khoảng 1.000 người là tiểu thương và ban quản lý các khu chợ

(Baonghean.vn) - Đây là bước chuẩn bị cần thiết để TP. Vinh sớm mở cửa lại các chợ trên địa bàn, phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.
Sáng 8/9, TP. Vinh đã tổ chức tiêm vắc-xin Covid - 19 cho tiểu thương và BQL chợ đầu mối Vinh tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, lượng người được tiêm khoảng 1.000 người.
Tiểu thương chợ đầu mối Vinh đo thân nhiệt trước khi tiêm vắc-xin Covid - 19. Ảnh: Quang An

Đây là một trong những khu chợ lớn nhất trên địa bàn TP. Vinh, có đặc thù là có nhiều thương lái từ các vùng miền trong và ngoài tỉnh về xuất nhập hàng, luôn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch. Trong 2 đợt dịch vào tháng 6 và tháng 8/2021, tại chợ đầu mối đều xuất hiện các ca nhiễm Covid - 19 là tiểu thương tại chợ. Do đó, việc tiêm vắc-xin cho tiểu thương, ban quản lý chợ là điều cấp thiết.

Theo ghi nhận của P.V, từ sáng sớm 8/9 đã có rất đông tiểu thương đến làm thủ tục tiêm. Trước khi tiêm, các tiểu thương phải trải qua các bước kiểm tra thủ tục, đo thân nhiệt, khám sàng lọc... với các quy định chặt chẽ để đảm bảo an toàn. Điểm tiêm cũng được căng dây để yêu cầu người dân đảm bảo khoảng cách theo quy định.
Người được tiêm phải đứng giãn cách theo quy định, được kiểm tra giấy tờ đầy đủ. Ảnh: Quang An

Trước đó, trong ngày 7/9, TP. Vinh cũng đã tổ chức tiêm vắc-xin Covid - 19 cho tiểu thương và BQL 4 khu chợ bao gồm chợ Quyết, chợ Bến Thủy, chợ Quang Trung và chợ Hưng Dũng với số lượng người là 661.

Qua trao đổi, ông Trần Quang Lâm - Phó Chủ tịch UBND TP. Vinh cho biết: "Việc tiêm vắc-xin là điều kiện cần thiết để sớm mở lại các chợ trên địa bàn thành phố, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân. Đối với tiểu thương và BQL các khu chợ còn lại, tùy vào tình hình thực tế và lượng vắc-xin được tiếp nhận, chúng tôi sẽ tiếp tục bố trí tiêm trong thời gian tới".
Nhân viên y tế tiêm vắc-xin cho tiểu thương, BQL các khu chợ. Ảnh: Quang An
Theo quy định tại Văn bản số 4728/BCT-TTTN của Bộ Công Thương về việc hướng dẫn bố trí địa điểm tạm thời và mở lại chợ sau thời gian tạm thời đóng cửa để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, đối với các chợ bị tạm thời đóng cửa do có ca nhiễm Covid-19, khi rà soát mở cửa lại thì: “100% tổ chức, cá nhân quản lý chợ, người bán hàng, người lao động tại chợ (người làm việc tại chợ) đã được tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin phòng Covid-19".