TP. Vinh: Xử phạt trên 30 trường hợp ra ngoài không cần thiết khi đang cách ly xã hội

(Baonghean.vn) - Những trường hợp này đã vi phạm lệnh cách ly xã hội trong phòng chống dịch với mức phạt từ 1 - 3 triệu đồng theo Nghị định 117.
Thông tin từ chính quyền xã Hưng Lộc, TP.Vinh cho biết, tối ngày 22/6, địa phương đã tiếp tục tuần tra, xử phạt 5 trường hợp ra ngoài không cần thiết tại khu vực hồ Điều hòa. Tổng số người trường hợp vi phạm trong ngày 22/6 là 8 người.
Hơn 30 trường hợp ra ngoài không cần thiết mùa dịch đã bị xử phạt trong ngày đầu ra quân. Ảnh: Q.A

Tại phường Bến Thủy, các trường hợp vi phạm chủ yếu là đạp xe tập thể dục tại khu vực đê Hưng Hòa. Trong ngày 22/6, lực lượng chức năng của phường đã lập biên bản xử phạt 18 trường hợp, tạm giữ phương tiện theo quy đinh.

Tại phường Cửa Nam, khu vực tập trung đông người nhất là hồ cá Cửa Nam và vườn hoa Cửa Nam, tại  đây thường có người tập trung đi bộ, hóng mát vào mỗi buổi chiều. Chính quyền địa phương đã ra quân xử phạt 7 trường hợp ra ngoài không cần thiết trong mùa dịch.
Ngoài 3 địa phương trọng điểm trên thì các phường xã của TP.Vinh cũng đã ra quân đồng loạt để nhắc nhở, xử lý những trường hợp vi phạm Chỉ thị 16.
Các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch được triệu về Công an xã Nghi Phú để lập biên bản. Ảnh: Hồng Quang

Chiều tối cùng ngày, xã Nghi Phú  tổ chức tuần tra, xử phạt 6 trường hợp vi phạm việc chấp hành Chỉ thị 16/CP-TTg của Thủ tướng chính phủ; gồm: Trương Quốc C. trú tại xóm 15, xã Nghi Phú; Phạm Minh H., Nguyễn Khắc Bảo L., Nguyễn Đức D., Đặng Anh T. và  Nguyễn Thị L. đều trú tại xóm 18 xã Nghi phú TP Vinh.

Áp dụng điểm a, khoản 1, điều 12, Nghi định 117/2020/NĐ-CP của chính phủ, chính quyền xã Nghi Phú đã lập biên bản xử phạt 6 trường hợp với tổng số tiền 12 triệu đồng, nộp ngân sách nhà nước.

Lực lượng chức năng xã Hưng Lộc tuần tra khu vực hồ Điều hòa trong đêm 22/6. Ảnh: Q.A
Theo thống kê sơ bộ, trong ngày 22/6, toàn thành phố đã xử phạt trên 30 trường hợp ra ngoài không cần thiết trong mùa dịch với mức phạt từ 1 - 3 triệu đồng, quy định tại điều 12, Nghị định 117 về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. 
Trước đó, dù TP.Vinh đã thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, yêu cầu người dân phải ở nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết. Tuy nhiên, một bộ phận người dân vẫn chủ quan, lơ là, bất chấp lệnh cấm ra ngoài khi không cần thiết.

Ngày 21/6/2021, UBND thành phố Vinh ban hành Văn bản số 4092/UBND-QLĐT gửi các cơ quan, đơn vị liên quan yêu cầu tăng cường tuần tra, kiểm soát người đi lại trên địa bàn, hạn chế ra khỏi nhà để phòng, chống dịch Covid-19.