TP.Hồ Chí Minh có 2 tổ chức, 235 đảng viên bị kỷ luật

TP.Hồ Chí Minh đã kỷ luật 2 tổ chức đảng với hình thức khiển trách và kỷ luật 235 đảng viên, tăng 70 đảng viên so với cung kỳ năm trước.

Sáng 20/8, Đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương do ông Phạm Minh Chính - Ủy  viên Bộ Chính trị - Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng ban tổ chức Trung ương làm trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM về công tác xây dựng Đảng.

Đoàn công tác đã tập trung làm việc về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống  chính trị, tổ chức bộ máy, biên chế, cán bộ gắn với phát triển kinh tế -xã hội quốc phòng, an ninh và kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI của thành phố.  

Ông Phạm Minh Chính tại buổi làm việc
Ông Phạm Minh Chính tại buổi làm việc

Đoàn cũng đánh giá cao công tác xây dựng đảng của thành phố đã nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu tổ chức Đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên…

Bên cạnh công tác xây dựng Đảng, từ đầu năm đến nay, Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM đã chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát.  

Qua đó, thành phố đã kỷ luật 2 tổ chức đảng với hình thức khiển trách và kỷ luật 235 đảng viên, tăng 70 đảng viên so với cung kỳ năm trước.

Tại buổi làm việc, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM cũng nêu một số hạn chế trong công tác xây dựng Đảng như: Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của một số tổ chức cơ sở Đảng chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, công tác quy hoạch các bộ chưa đạt yêu cầu, việc luân chuyển cán bộ còn ít. 

Tại buổi làm việc, ông Phạm Minh Chính yêu cầu thành phố đổi mới hoạt động, nâng cao sức chiến đấu của các tổ chức Đảng ở cơ sở, xây dựng chi bộ đảng ở cơ sở ngày càng vững mạnh, chăm lo cho đội ngũ cán bộ cơ sở và gắn bó với dân, cán bộ đảng viên phải gương mẫu đi đầu.

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM cũng kiến nghị với Ban Tổ chức Trung ương xem xét cho kết nạp đảng là những chủ doanh nghiệp tư nhân quy mô vừa và nhỏ ở tất cả các loại hình sản xuất, lĩnh vực kinh doanh.

Thành phố đề nghị Trung ương làm rõ cơ sở lý luận về vấn đề đảng viên làm kinh tế tư nhân. 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị: “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với doanh nghiệp Nhà nước và doanh nghiệp ngoài quốc doanh. Một là tiếp tục quan tâm đảng ủy khối doanh nghiệp để tăng cường vai trò lãnh đạo Đảng đối với các doanh nghiệp được tái cơ cầu lại và cổ phần hóa”.

Tại đây, Ban Tổ chức Trung ương ký kết với Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM Chương trình phối hợp công tác giữa Ban Tổ chức Trung ương với Ban thường vụ TP.HCM giai đoạn 2016-2020./.

Theo VOV

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

(Baonghean.vn) - Hôm nay 30/9, dòng thông tin, sự kiện nổi bật trên baonghean.vn tiếp tục là diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ và những thiệt hại ban đầu do các đợt mưa lớn trong mấy ngày qua gây nên.
Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày từ 28-30/9, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã sang dự Lễ kỷ niệm Năm đoàn kết Việt Nam - Lào 2022 và Lễ hội Gặp gỡ hữu nghị nhân dân hai nước Việt Nam - Lào lần thứ 5 tại tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt, nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

(Baonghean.vn) - Chỉ trong một buổi chiều, cả bố và mẹ đều đột ngột lìa xa cõi đời. Đó là hoàn cảnh đáng thương của 3 anh em Nguyễn Quốc Anh (SN 2011), Nguyễn Ty Hy (SN 2015) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SN 2016). Giờ đây, 3 đứa trẻ mồ côi phải nương tựa vào ông bà nội khó khăn, đau yếu ở xóm 12, xã Nghi Lâm (Nghi Lộc).
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.