TP.Hồ Chí Minh có 2 tổ chức, 235 đảng viên bị kỷ luật

TP.Hồ Chí Minh đã kỷ luật 2 tổ chức đảng với hình thức khiển trách và kỷ luật 235 đảng viên, tăng 70 đảng viên so với cung kỳ năm trước.

Sáng 20/8, Đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương do ông Phạm Minh Chính - Ủy  viên Bộ Chính trị - Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng ban tổ chức Trung ương làm trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM về công tác xây dựng Đảng.

Đoàn công tác đã tập trung làm việc về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống  chính trị, tổ chức bộ máy, biên chế, cán bộ gắn với phát triển kinh tế -xã hội quốc phòng, an ninh và kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI của thành phố.  

Ông Phạm Minh Chính tại buổi làm việc
Ông Phạm Minh Chính tại buổi làm việc

Đoàn cũng đánh giá cao công tác xây dựng đảng của thành phố đã nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu tổ chức Đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên…

Bên cạnh công tác xây dựng Đảng, từ đầu năm đến nay, Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM đã chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát.  

Qua đó, thành phố đã kỷ luật 2 tổ chức đảng với hình thức khiển trách và kỷ luật 235 đảng viên, tăng 70 đảng viên so với cung kỳ năm trước.

Tại buổi làm việc, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM cũng nêu một số hạn chế trong công tác xây dựng Đảng như: Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của một số tổ chức cơ sở Đảng chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, công tác quy hoạch các bộ chưa đạt yêu cầu, việc luân chuyển cán bộ còn ít. 

Tại buổi làm việc, ông Phạm Minh Chính yêu cầu thành phố đổi mới hoạt động, nâng cao sức chiến đấu của các tổ chức Đảng ở cơ sở, xây dựng chi bộ đảng ở cơ sở ngày càng vững mạnh, chăm lo cho đội ngũ cán bộ cơ sở và gắn bó với dân, cán bộ đảng viên phải gương mẫu đi đầu.

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM cũng kiến nghị với Ban Tổ chức Trung ương xem xét cho kết nạp đảng là những chủ doanh nghiệp tư nhân quy mô vừa và nhỏ ở tất cả các loại hình sản xuất, lĩnh vực kinh doanh.

Thành phố đề nghị Trung ương làm rõ cơ sở lý luận về vấn đề đảng viên làm kinh tế tư nhân. 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị: “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với doanh nghiệp Nhà nước và doanh nghiệp ngoài quốc doanh. Một là tiếp tục quan tâm đảng ủy khối doanh nghiệp để tăng cường vai trò lãnh đạo Đảng đối với các doanh nghiệp được tái cơ cầu lại và cổ phần hóa”.

Tại đây, Ban Tổ chức Trung ương ký kết với Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM Chương trình phối hợp công tác giữa Ban Tổ chức Trung ương với Ban thường vụ TP.HCM giai đoạn 2016-2020./.

Theo VOV

Tin mới

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.