TP.Hồ Chí Minh có 2 tổ chức, 235 đảng viên bị kỷ luật

TP.Hồ Chí Minh đã kỷ luật 2 tổ chức đảng với hình thức khiển trách và kỷ luật 235 đảng viên, tăng 70 đảng viên so với cung kỳ năm trước.

Sáng 20/8, Đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương do ông Phạm Minh Chính - Ủy  viên Bộ Chính trị - Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng ban tổ chức Trung ương làm trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM về công tác xây dựng Đảng.

Đoàn công tác đã tập trung làm việc về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống  chính trị, tổ chức bộ máy, biên chế, cán bộ gắn với phát triển kinh tế -xã hội quốc phòng, an ninh và kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI của thành phố.  

Ông Phạm Minh Chính tại buổi làm việc
Ông Phạm Minh Chính tại buổi làm việc

Đoàn cũng đánh giá cao công tác xây dựng đảng của thành phố đã nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu tổ chức Đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên…

Bên cạnh công tác xây dựng Đảng, từ đầu năm đến nay, Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM đã chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát.  

Qua đó, thành phố đã kỷ luật 2 tổ chức đảng với hình thức khiển trách và kỷ luật 235 đảng viên, tăng 70 đảng viên so với cung kỳ năm trước.

Tại buổi làm việc, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM cũng nêu một số hạn chế trong công tác xây dựng Đảng như: Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của một số tổ chức cơ sở Đảng chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, công tác quy hoạch các bộ chưa đạt yêu cầu, việc luân chuyển cán bộ còn ít. 

Tại buổi làm việc, ông Phạm Minh Chính yêu cầu thành phố đổi mới hoạt động, nâng cao sức chiến đấu của các tổ chức Đảng ở cơ sở, xây dựng chi bộ đảng ở cơ sở ngày càng vững mạnh, chăm lo cho đội ngũ cán bộ cơ sở và gắn bó với dân, cán bộ đảng viên phải gương mẫu đi đầu.

Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM cũng kiến nghị với Ban Tổ chức Trung ương xem xét cho kết nạp đảng là những chủ doanh nghiệp tư nhân quy mô vừa và nhỏ ở tất cả các loại hình sản xuất, lĩnh vực kinh doanh.

Thành phố đề nghị Trung ương làm rõ cơ sở lý luận về vấn đề đảng viên làm kinh tế tư nhân. 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị: “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với doanh nghiệp Nhà nước và doanh nghiệp ngoài quốc doanh. Một là tiếp tục quan tâm đảng ủy khối doanh nghiệp để tăng cường vai trò lãnh đạo Đảng đối với các doanh nghiệp được tái cơ cầu lại và cổ phần hóa”.

Tại đây, Ban Tổ chức Trung ương ký kết với Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM Chương trình phối hợp công tác giữa Ban Tổ chức Trung ương với Ban thường vụ TP.HCM giai đoạn 2016-2020./.

Theo VOV

Tin mới

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.
Một tòa chung cư cạnh đường Trần Phú và đường Quang Trung thuộc địa bàn phường Hồng Sơn

Giá căn hộ chung cư vùng trung tâm thành phố Vinh tăng nhiệt

(Baonghean.vn) - Trái ngược với diễn biến thị trường phân khúc đất đấu giá hay căn hộ cao cấp tại các khu đô thị mới còn khá im ắng, giá các căn hộ chung cư tại vùng trung tâm thành phố Vinh từ cuối năm 2022 lại đây đang có dấu hiệu tăng nhiệt và hút khách.
Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.