TP.Vinh: Nhiều hàng quán thu dọn bàn ghế, 'bán tháo' thực phẩm trước lúc tạm đóng cửa

(Baonghean.vn) - Các nhà hàng, quán ăn, quán bia...trên địa bàn TP.Vinh đã chủ động thu dọn hàng quán để chuẩn bị cho việc ngừng hoạt động phòng chống dịch.
Theo ghi nhận của P.V, trong chiều 7/6, nhiều nhà hàng, quán ăn trên địa bàn TP.Vinh đã chỉ đạo nhân viên thu dọn bàn ghế, biển quảng cáo, các vật dụng để chuẩn bị đóng cửa theo quy định.
Một số hàng quán đã chủ động thu dọn bàn ghế, vật dụng trong chiều nay (7/6) để sẵn sàng đóng cửa nghỉ dịch. Ảnh: Quang An

Anh Ngô Xuân Thủy, chủ một quán bia hơi tại TP.Vinh cho biết: "Qua các phương tiện thông tin, mạng xã hội, tôi đã biết được việc tỉnh Nghệ An chỉ đạo dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu để phòng chống dịch, chúng tôi rất đồng tình, ủng hộ và sẵn sàng chấp hành. Mặc dù lệnh cấm bắt đầu từ 0 giờ ngày 8/6, tuy nhiên tôi cũng sẽ bắt đầu nghỉ kinh doanh, dọn dẹp quán từ chiều tối nay để sáng mai chính thức đóng cửa hàng..."

Hiện nay, lượng thực phẩm tại một số nhà hàng, quán ăn còn tồn dư rất lớn. Ảnh: Quang An

Theo ghi nhận, điều mà các chủ kinh doanh, nhất là những hàng ăn uống đang "đau đầu" nhất là việc xử lý lượng thực phẩm còn tồn dư trong điều kiện phải đóng cửa hàng chống dịch.

Anh Hoàng Anh Tuấn - Chủ một nhà hàng hải sản cho biết: Đầu mùa nắng nóng năm nay, tôi đã nhập gần 1 tỷ tiền hàng, đa phần trong số đó là những hải sản tươi sống có giá trị cao. Ngay sau khi biết thông tin phải tạm dừng hoạt động, tôi đã thống kê lại số thực phẩm còn lại trong cửa hàng và huy động nhân viên đăng tải trên các trang mạng xã hội để rao bán với giá cả hợp lý. Nếu còn tồn dư sẽ kêu gọi gia đình, bạn bè chung tay thu mua hoặc để lại dùng dần.
Các chủ nhà hàng hiện đang tập trung bán hết số lượng thực phẩm còn lại để nghỉ dịch. Ảnh: Quang An

Chị Nguyễn Thị Vân, chủ một hàng ăn chia sẻ: "Mặc dù phải đóng cửa hàng tuy nhiên chủ quán vẫn được phép bán mang về, do đó, số thực phẩm còn lại bên cạnh việc rao bán một phần thì phần còn lại tôi cũng bảo quản lại trong kho lạnh để có thể chế biến và bán online. Chỉ có số lượng bia, nước ngọt đã nhập về thì không thể trả lại cho đại lý, do đó đành phải nhượng lại với giá rẻ cho ai có nhu cầu hoặc chờ đến khi được kinh doanh trở lại sẽ mang ra bán tiếp (nếu còn hạn sử dụng)".

Với việc được phép kinh doanh mang về, hiện nhiều hàng quán cũng đã chủ động liên hệ với các shipper để có thể tăng cường bán online, duy trì nguồn thu nhập khi cửa hàng phải đóng cửa nghỉ dịch.
Một phần thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh để có thể chế biến bán online. Ảnh: Quang An
Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đã yêu cầu tạm dừng các hoạt động dịch vụ không thiết yếu: nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống, quán cà phê, cắt tóc, gội đầu, cơ sở thẩm mỹ trên các địa bàn: TP. Vinh, TX. Cửa Lò; huyện Nghi Lộc, huyện Hưng Nguyên, huyện Nam Đàn (các dịch vụ kinh doanh ăn uống được bán cho khách hàng mang về). Thời gian thực hiện bắt đầu  từ 0h00 phút ngày 8/6/2021.

Tin liên quan

Các tin khác