TP.Vinh: Phong tỏa chung cư Gia Thịnh Phát phường Bến Thủy

(Baonghean.vn) - Đây là chung cư có người nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn TP.Vinh. Toàn bộ cư dân sẽ được lấy mẫu xét nghiệm trong sáng 27/9.
Thông tin từ chính quyền phường Bến Thủy, TP.Vinh cho biết, địa phương đã tiến hành phong tỏa chung cư Gia Thịnh Phát trên địa bàn ngay trong đêm 26/9 do xuất hiện trường hợp nghi nhiễm Covid-19.
Chung cư Gia Thịnh Phát, phường Bến Thủy đã được phong tỏa ngay trong đêm 26/9. Ảnh: Quang An

Người nghi nhiễm sống tại tầng 22 của tòa nhà. Được biết, chung cư này có tổng số 314 hộ đang sinh sống với khoảng 800 nhân khẩu.

"Theo điều tra dịch tễ ban đầu, người này trong thời gian qua sống tại chung cư ít đi lại, không tiếp xúc với người ngoài. Mặc dù vậy, con cái, người thân đến chăm sóc bà có lịch trình phức tạp. Hiện chúng tôi đang tích cực điều tra, truy vết những người tiếp xúc với bệnh nhân để tiến hành cách ly theo quy định" - ông Nguyễn Xuân Huân - Chủ tịch UBND phường Bến Thủy cho biết.
Người dân tại chung cư được yêu cầu "nội bất xuất, ngoại bất nhập" để xét nghiệm. Ảnh: Quang An

Sau khi phong tỏa, phường Bến Thủy đã tiến hành phun tiêu độc khử trùng chung cư và phối hợp với CDC Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân trong sáng 27/9. Để đảm bảo an toàn, tránh tập trung đông người, nhân viên y tế chia thành các tổ để sẽ lấy mẫu xét nghiệm theo từng tầng.