TP.Vinh: Thêm một spa bị phạt do không chấp hành lệnh đóng cửa phòng dịch

(Baonghean.vn) - Thời điểm kiểm tra, spa Amia Beauty tại đường Lê Hồng Phong, TP.Vinh vẫn ngang nhiên mở cửa đón khách dù đây là dịch vụ nằm trong danh mục phải tạm ngừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19.
Ngày 11/5, đoàn công tác của phường Hưng Bình, TP.Vinh đã tiến hành kiểm tra đột xuất spa Amia Beauty có địa chỉ tại 39A, đường Lê Hồng Phong, phường Hưng Bình, TP.Vinh.
Đoàn công tác phường Hưng Bình lập biên bản đối với spa vi phạm. Ảnh: Q.A

Theo ghi nhận, vào lúc 17 giờ ngày 11/5, tại khu vực tầng 3 của spa này vẫn ngang nhiên mở cửa đón khách và đang làm dịch vụ cho 2 khách hàng mặc dù đây là lĩnh vực phải tạm ngừng hoạt động để phòng, chống dịch theo Quyết định số 2732/UBND-VX ngày 06/05/2021 của UBND tỉnh Nghệ An.

Đoàn công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà P.T.L - chủ cơ sở kinh doanh này, đồng thời yêu cầu cơ sở phải đóng cửa, chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
Bà Hồ Thị Nhàn - Phó Chủ tịch UBND phường Hưng Bình cho biết: "Hiện phường đã lập tờ trình đề nghị UBND thành phố ra quyết định xử phạt đối với cơ sở này do mức phạt vượt quá thẩm quyền của phường. Thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng để kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở không chấp hành các biện pháp phòng dịch".
 
Biên bản vi phạm hành chính đối với spa Amia Beauty. Ảnh: Q.A

Được biết, đây là cơ sở thứ 3 trên địa bàn TP.Vinh bị xử phạt vì không thực hiện đóng cửa để phòng dịch trong đợt dịch này.

Theo điểm C, khoản 3, điều 12, Nghị định 117/2020/NĐ-CP thì hành vi "Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng" có mức xử phạt từ 10 - 20 triệu đồng.