TP.Vinh xử lý tình trạng tập trung đông người trước cổng chợ đầu mối Vinh

(Baonghean.vn) - Tuyến đường Lê Hồng Sơn trước cổng chợ đầu mối Vinh là điểm nóng về tình trạng tiểu thương chiếm dụng vỉa hè, lòng lề đường để buôn bán, gây ách tắc giao thông, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.
Thông tin từ lãnh đạo TP. Vinh cho biết, thành phố đã chỉ đạo các lực lượng tiến hành đợt cao điểm xử lý tình trạng chiếm dụng vỉa hè, lòng lề đường, tập trung đông người trên tuyến đường Lê Hồng Sơn.
Theo đó, các lực lượng bao gồm: Công an TP. Vinh, phường Hồng Sơn và các phường lân cận, Đội quy tắc trật tự đô thị và BQL các khu chợ phối hợp, tổ chức lực lượng để tuần tra, kiểm soát hàng ngày trên tuyến đường này từ ngày 16/7.
Những trường hợp tiểu thương, thương lái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán, gây ách tắc giao thông, tạo nên tình trạng tập trung đông người sẽ bị lực lượng chức năng xử lý nghiêm theo quy định.
Được biết, chợ đầu mối đã là ổ dịch lớn nhất trên địa bàn TP. Vinh và tỉnh Nghệ An với hơn 40 ca nhiễm liên quan đến khu chợ này, do đó, việc xử lý tình trạng tập trung đông người trên tuyến đường Lê Hồng Sơn - trước cổng chợ đầu mối là việc làm cần thiết để góp phần đẩy lùi dịch bệnh.
Trong chiều 16/7, các lực lượng của TP. Vinh đã ra quân tuần tra, xử lý trên tuyến đường này.
Tuyến đường Lê Hồng Sơn, trước chợ đầu mối Vinh có hàng ngàn người mua bán vào mỗi ngày, trong đó có nhiều tiểu thương chiếm dụng vỉa hè, lòng, lề đường để kinh doanh. Ảnh: Quang An
Chiều 16/7, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an TP. Vinh, phường Hồng Sơn, Đội Quy tắc trật tự đô thị và BQL các chợ đã ra quân tuần tra trên tuyến đường này. Ảnh: Quang An
Những điểm tập trung đông người đều bị nhắc nhở, xử lý. Ảnh: Quang An
Dự kiến, đợt cao điểm xử lý tình trạng tập trung đông người tại đường Lê Hồng Sơn sẽ kéo dài khoảng 10 ngày. Ảnh: Quang An
Nhiều tiểu thương lấn chiếm lòng đường vội vàng thu dọn hàng khi thấy lực lượng chức năng. Ảnh: Quang An
Một số trường hợp vi phạm đã bị lập biên bản xử lý theo quy định. Ảnh: Quang An

Tin liên quan

Bàn giải pháp phát triển bền vững ngành tôm

Bàn giải pháp phát triển bền vững ngành tôm

(Baonghean.vn) - Nuôi thủy sản nói chung, nuôi tôm nói riêng là một trong những ngành kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, nhất là khi trong “nội ngành” vẫn còn tồn tại nhiều bất cập.

Các tin khác