Trả lại hơn 37 triệu đồng cho người đánh rơi

(Baonghean.vn) - Được nhận lại số tiền hơn 37 triệu đồng vừa đánh rơi, vợ chồng anh Lê Văn Hoàng quê ở xã Thanh Hà (Thanh Chương, Nghệ An), hiện trú tại TP Đà Nẵng vô cùng phấn khởi.

Anh Hoàng cho biết, khoảng 16h20 phút ngày 28/3, anh đến cửa hàng điện máy gần UBND xã Hòa Sơn (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) để mua hàng. Lúc chọn đồ xong, lấy ví để trả tiền thì phát hiện đã bị mất ví. 

Khoảng 18h30 cùng ngày, anh Hoàng nhận được tin vui, “có người đã nhặt được ví của anh, đang chờ anh đến nhận lại”. Qua tìm hiểu được biết, ông Tôn Thất Cường cùng một người đàn ông tên Việt trú ở đường Âu Cơ, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng trên đường đi làm về đã nhặt được chiếc ví.

Trong ví có 1300 đô la Mỹ, 8,5 triệu đồng tiền Việt Nam, 2 chiếc sim điện thoại và một số giấy tờ như giấy phép lái xe, chứng minh thư mang tên Lê Văn Hoàng. Họ đã mang chiếc ví này cùng với tiền và giấy tờ liên quan về nhà riêng, chờ chủ nhân đến nhận.

Hình ảnh tìm chủ nhân chiếc ví mà anh Tôn Thất Vũ đăng tải trên Facebook.
Hình ảnh tìm chủ nhân chiếc ví mà anh Tôn Thất Vũ đăng tải trên Facebook.

Con trai ông Cường là Tôn Thất Vũ - chiến sĩ công an đang công tác tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, lúc đó đang ở nhà, chứng kiến sự việc, đã dùng điện thoại chụp lại những thứ bố mình vừa nhặt được đăng lên Facebook, kèm theo thông tin tìm chủ nhân: “Hiện nay, tôi có nhặt được 1 cái ví với số tiền rất lớn, nên mọi người biết ai là chủ thì liên hệ với tôi”.

Sau khi nhận được tin báo, anh Hoàng đã đến nhà ông Việt, trình bày sự việc, mong muốn được xin lại chiếc ví. Sau khi xác nhận anh Hoàng là chủ nhân của chiếc ví, ông Cường và ông Việt đã vui vẻ trao trả lại chiếc ví với đầy đủ số tiền và giấy tờ liên quan cho chủ nhân.

Được nhận lại số tiền đã đánh rơi, anh Hoàng phấn khởi cho biết: “Vợ chồng em đang làm nhà dở, mang tiền đi mua đồ thì bị rơi. Cứ nghĩ số tiền này là mất luôn rồi, đang buồn rầu, thì có người gọi đi nhận lại. Rất may là gặp được người tốt, họ nhặt được ví và trả lại tất cả. Vợ chồng em vui mừng quá, hậu tạ lại một số tiền, nhưng mọi người đều từ chối”.

Trao đổi chuyện đăng thông tin trả lại tiền, anh Vũ cho biết: “Sự thật thì bố em nhặt được tiền, em chỉ là người đăng tin. Chuyện cũng không có gì là lớn lao, nhặt được của rơi trả người đánh mất là trách nhiệm của công dân”.

                                                    Huy Thư

tin mới

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

(Baonghean.vn) - Sáng 23/2 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), huyện Nam Đàn long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024, nhằm tưởng nhớ công đức Vua Mai Hắc Đế, các tướng lĩnh và giáo dục truyền thống lịch sử cho mọi tầng lớp nhân dân.  

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

(Baonghean.vn) - Chiều 22/2, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương.

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

(Baonghean.vn) - Gìn giữ và nuôi dưỡng tình yêu văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ là việc được các cấp ngành cùng đồng bào vùng Tây Bắc Nghệ An chú trọng. Ở làng Mo Mới, xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp), bà con dân tộc Thổ tích cực sưu tầm, trao truyền những làn điệu dân ca, dân vũ cho thế hệ trẻ.

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

(Baonghean.vn) - Lễ hội Đền Vua Mai là hoạt động văn hóa truyền thống được chính quyền và nhân dân huyện Nam Đàn tổ chức hàng năm. Lễ hội năm nay tổ chức trong 3 ngày 22 - 24/2/2024 (tức ngày 13 - 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

(Baonghean.vn) - Dù thừa nhận mình là người đi sau, nhưng Nhà giáo, Nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích thực sự đã “mở lối” cho nhiều nghiên cứu về tư liệu Hán Nôm trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, góp phần không nhỏ trong việc xác minh, đánh giá và công bố những tư liệu lịch sử có giá trị.

Tâm linh

Du lịch tâm linh ở Nghệ An hút khách đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu Xuân năm mới, các điểm du lịch tâm linh và di tích lịch sử trên địa bàn Nghệ An đã thu hút một lượng lớn khách du lịch về tham quan, chiêm bái và nguyện cầu những điều may mắn, tốt đẹp.

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

(Baonghean.vn) - 5 chàng trai, cô gái xứ Nghệ dù làm những ngành nghề khác nhau nhưng có nhiều điểm chung: cùng đồng môn Trường Phan, cùng chung hoài bão khám phá thế giới và chung quyết tâm “đi để trở về”; với khao khát dẫn dắt những cô, cậu học trò xứ Nghệ trên hành trình vươn ra biển lớn…

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Biên giới

Những lá đơn tình nguyện 'lên đường đi giữ biên cương'

(Baonghean.vn) - Ngót 45 năm đã trôi qua, các thế hệ người dân Việt Nam vẫn luôn ghi nhớ không khí sục sôi của những tháng ngày lịch sử. Hiện, ở Bảo tàng Quân khu 4 còn lưu giữ những lá đơn tình nguyện lên đường chiến đấu bảo vệ biên cương của những thanh niên đất Nghệ.

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 16/2, vận động viên Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP. Hồ Chí Minh đến Kỳ Sơn tham gia giải Marathon "Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn” đã về thăm, tặng quà cho học sinh nghèo xã Tà Cạ, Mường Típ, Kỳ Sơn.