Trai bản hỗn chiến, 1 người chết, 4 người vào tù

(Baonghean.vn) - Bị vây đánh, Lô Văn Thương rút con dao bấm đâm loạn xạ về phía trước. Cú đâm mạnh khiến con dao găm vào bụng Lô Văn Vượng gây mất máu cấp dẫn đến tử vong.

Sáng 17/5, TAND tỉnh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Lô Văn Thương (SN 1997, trú xã Tam Đình, huyện Tương Dương) về tội “Giết người”; Vi Văn Cường (SN 1994, trú xã Thạch Giám, huyện Tương Dương), Lô Văn Nam (SN 1998) và Lô Văn Tuyển (SN 1998) cùng trú xã Tam Thái, huyện Tương Dương về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Quá trình điều tra, tranh tụng tại phiên tòa thể hiện: Tối 17/12/2017, Lô Văn Thương, Ngân Văn Sáng và một số người bạn đến nhà người quen ở bản Can, xã Tam Thái đi đám vui. Tại đây, nhóm của Thương gặp nhóm Lô Văn Vượng (SN 2001, trú xã Tam Thái), Lô Văn Tuyển, Vi Văn Cường và Lô Văn Nam cùng một số thanh niên xã Tam Thái.

Lô Văn Thương (ngoài cùng bên trái) cùng các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Như Bình
Do trước đó, khi sang xã Tam Đình chơi bị thanh niên xã này đuổi đánh nên Vương nói với bạn chặn đánh nhóm của Thương để trả thù. Nhóm của Vương rời đám cưới, ra đường đứng đợi. Lúc này, đám vui kết thúc, Thương và các bạn của mình ra về. Thấy có nhóm người đứng phía trước, nghi bị chặn đánh nên Thương mượn con dao bấm của Sáng để phòng thân.

Thấy Thương ngồi sau xe máy của Sáng để về, Vương tiến đến, kéo xuống để đánh. Tuyển, Cường và Nam cũng vào giúp sức. Bị vây đánh, Thương dùng dao đâm loạn xạ về phía trước và trúng vào bụng của Vương. Thấy nạn nhân gục xuống, Lô Văn Thương bỏ chạy và được Sáng đưa về nhà.

Lô Văn Vượng được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương trúng chỗ hiểm, gây mất máu cấp dẫn đến tử vong. Ngày 18/12/2017, Lô Văn Thương đến công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai báo, tỏ ra ăn năn hối cải. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình Thương đã bồi thường cho gia đình Vượng 68 triệu đồng. Đại diện hợp pháp cho người bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Thương.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Lô Văn Thương 7 năm tù về tội “Giết người”, buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình nạn nhân Lô Văn Vượng 137,5 triệu đồng; các bị cáo Vi Văn Cường, Lô Văn Nam, Lô Văn Tuyển bị tuyên phạt mỗi người 6 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng”.