Trại giam số 6 công bố Quyết định đặc xá cho 285 phạm nhân

(Baonghean.vn) - Sáng 30/8, Trại giam số 6 (Bộ Công an) tổ chức Lễ Công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 285 phạm nhân. Đại diện lãnh đạo huyện Thanh Chương và các xã trên địa bàn đã tới dự.

 

Các phạm nhân được hưởng đặc xá lần này đều là những đối tượng cải tạo tốt, đảm bảo các điều kiện theo quy định của pháp luật. Trước đó, số phạm nhân trên đã được tham gia các lớp giáo dục pháp luật, giáo dục đạo đức và kỹ năng sống do trại mở nhằm hòa nhập với cộng đồng sau khi ra trại.

 

Được biết, trong các trại giam đóng trên địa bàn Nghệ An có 449 phạm nhân trong số hơn 15.446 phạm nhân trên cả nước được hưởng chính sách đặc xá lần này. Đây là sự thể hiện chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước đối với những người phạm tội. Đồng thời cũng là sự ghi nhận kết quả cải tạo, chấp hành tốt các nội quy, quy chế của phạm nhâncũng nhận kết quả của quá trình giáo dục, cải tạo phạm nhân ở các trại giam, trại tạm giam và của toàn xã hội.
 Giám thị trại trao quyết định ra trại cho đại diện phạm nhân được đặc xá.Làm thủ tục để trở về làm công dân có ích cho xã hội.Phút chia tay với cán bộ quản giáo.Cuộc chia tay đầy xúc động giữa người ra kẻ ở.


Việt Long