#trải nghiệm

79 kết quả

Làng Lung

Về làng Lung trải nghiệm văn hóa dân tộc Thổ

(Baonghean.vn) - Huyện Nghĩa Đàn đang xây dựng mô hình du lịch văn hóa dân tộc Thổ tại làng Lung, xã Nghĩa Lợi để thu hút du khách, góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Đến với làng Lung, du khách sẽ được trải nghiệm những nét văn hóa độc đáo.

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An chấn chỉnh việc lợi dụng tổ chức dạy học đưa học sinh đi tham quan du lịch

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An chấn chỉnh việc lợi dụng tổ chức dạy học đưa học sinh đi tham quan du lịch

(Baonghean.vn) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trực thuộc Sở về vấn đề lợi dụng việc tổ chức dạy học, hoạt động giáo dục ngoài nhà trường, để đồng loạt đưa học sinh đi tham quan du lịch.
Trải nghiệm

Băn khoăn du lịch trải nghiệm trong các nhà trường

(Baonghean.vn) - Trải nghiệm học tập đang ngày được nhiều trường thực hiện với mong muốn giúp học sinh được tham quan, tìm hiểu về các di tích lịch sử và rèn luyện các kỹ năng tập thể, tích lũy các kinh nghiệm. Tuy nhiên, xung quanh vấn đề này lại đang có những ý kiến trái chiều.
Điểm đến

Những điểm đến lý tưởng ở Nghệ An trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch

(Baonghean.vn) - Với thời gian 3 ngày, kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2023 đủ để tổ chức một chuyến du lịch thú vị và ý nghĩa. Nếu bạn có ý định khám phá và trải nghiệm vùng đất Nghệ An, chúng tôi xin được giới thiệu một số điểm đến tiêu biểu và tour du lịch nổi bật của miền quê “non xanh nước biếc”.
Đền Quang Trung

Trải nghiệm thành Vinh dịp nghỉ cuối tuần

(Baonghean.vn)-  Đầu Đông, về Nghệ An trong tiết trời se lạnh, nếu chưa có điều kiện đến những danh lam, thắng cảnh ở những vùng xa, du khách có thể dừng chân ở thành Vinh để trải nghiệm những điều thú vị ở “thành phố đỏ” bên dòng sông Lam.
Hoa Phủ Qùy

Trải nghiệm vẻ đẹp ‘Đà Lạt thu nhỏ của Nghệ An’

(Baonghean.vn) - Những ngày này, các điểm trồng hoa ở vùng Phủ Quỳ (huyện Nghĩa Đàn và thị xã Thái Hòa) bắt đầu đua nở, tạo thành “Cung đường hoa” và được ví là “Đà Lạt thu nhỏ của Nghệ An”, thu hút hàng nghìn du khách đến tham quan, trải nghiệm.
Những trải nghiệm thú vị mới ở miền Tây Nghệ An

Những trải nghiệm thú vị mới ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Miền Tây Nghệ An luôn là điểm đến hấp dẫn đối với du khách khắp mọi miền đất nước và du khách quốc tế bởi phong cảnh núi rừng hùng vĩ và thơ mộng, nhiều danh lam, thắng cảnh, bản làng còn lưu giữ những nét bản sắc. Cảnh sắc và con người nơi đây luôn mời gọi những bước chân ưa khám phá, trải nghiệm.
Du khách có những trải nghiệm thú vị tại Khu du lịch sinh thái Eo Gió, huyện nam Đàn. Ảnh: fb nhân vật

Du lịch nông nghiệp 'níu chân' du khách

(Baonghean.vn) - Những vườn hoa rực rỡ đất Phủ Quỳ, HTX sen Quê Bác, vườn hồng lúc lỉu mùa quả chín ở Nam Đàn, làng nghề dệt thổ cẩm đất Con Cuông, Châu Tiến (Quỳ Châu)… Ngày càng nhiều mô hình du lịch sinh thái- canh nông đậm chất thôn quê níu chân du khách.