Trải nghiệm trên cả tuyệt vời chỉ có ở dịch vụ 4G của Viettel

(Baonghean.vn) - 4G được coi là xu hướng tất yếu khi sử dụng Internet trên di động với những tính năng vượt trội về kỹ thuật và nhiều khác biệt về chất lượng; được người dùng đang rất mong chờ. 

Lý do khiến bạn muốn đổi SIM 4G ngay hôm nay

Dịch vụ 4G với những ưu điểm vượt trội sẽ mang lại cho bạn nhiều tiện ích và cảm nhận vô vàn sự khác biệt. Đầu tiên là tốc độ kết nối 4G nhanh hơn rất nhiều 3G cả trên lý thuyết và thực tế sử dụng.

Trên lý thuyết, mạng 4G cao nhất hiện nay công nghệ 4G LTE-A (có tốc độ tải xuống (upload) là 300 Mb/s và tải lên (upload) là 150 Mb/s), gấp 7 lần so với tốc độ mạng 3G HSPA+ đang dùng hiện tại (với tốc độ tải xuống 42 Mb/s và tải lên 22 Mb/s).

Trong thời gian thử nghiệm ở Vũng Tàu, tốc độ 4G của Viettel đạt trung bình từ 40-80Mb/s, cao hơn 7 lần so với tốc độ trung bình của 3G. Tại một số điểm tốc độ 4G có thể đạt đến 230Mb/s gần với tốc độ lý tưởng theo lý thuyết (công nghệ 4G LTE-A cao cấp hiện nay có thể đạt tốc độ tải xuống 300 Mb/s, tải lên 150 Mb/s).

Tốc độ Download của 4G hiện tại nhanh gấp khoảng 3 lần của 3G, upload nhanh gấp khoảng 7 lần.

So sánh một cách trực quan hơn, tốc độ mạng 4G chỉ mất 5 giây để tải bài hát chất lượng cao 10MB, còn 3G mất 20 giây để tải bài hát đó. Để mở trang web, 4G mất 1,5 giây và 3G là 4 giây. Với việc xem video, mạng 4G chỉ tốn 5 giây để xem được và sau đó có thể xem liên tục không cần chờ tải khi chuyển đoạn, còn 3G mất khoảng 5-10 giây để xem được video và quá trình xem có thể thường xuyên phải chờ tải.

Không chỉ khác biệt về tốc độ, mạng 4G cũng có độ trễ thấp hơn nhiều so với mạng 3G. Điều này giúp thiết bị kết nối với mạng 4G sẽ phản hồi nhanh hơn so với cùng thiết bị đó kết nối với mạng 3G.

Cụ thể, độ trễ của mạng 4G giảm xuống còn 60 mili giây so với 120 mili giây của mạng 3G; có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể khi chơi game và xem phim trực tuyến, trải nghiệm mượt mà hơn và không còn hiện tượng giật, lag gây khó chịu.

Tại sao dùng mạng 4G phải đổi sim?

Để dùng 4G, khách hàng phải đổi SIM mới mà không dùng được SIM cũ hiện tại bởi đây thuần tuý là yêu cầu kỹ thuật. SIM điện thoại có 2 loại dựa trên tiêu chuẩn của tổ chức ETSI/3GPP: USIM và SIM GSM thường. SIM khách hàng đang dùng chỉ là SIM GSM cho phép sử dụng mạng 2G, 3G.

Khi lên 4G tiêu chuẩn công nghệ bắt buộc phải có USIM. Do vậy khách hàng cần đổi sang loại thẻ sim mới tích hợp cả chức năng SIM GSM và USIM để có thể dùng được cả ba mạng 2G,3G,4G theo sở thích.

Nhiều nhà mạng cho phép sử dụng SIM 2G cũ trên mạng 3G nhưng USIM là yêu cầu bắt buộc để chứng thực và bảo mật kết nối trên mạng 4G. Chính vì vậy, thẻ SIM hiện tại không phải là loại USIM mới sẽ phải đổi để dùng được dịch vụ 4G.

Hàng nghìn khách hàng đến cửa hàng Viettel nâng cấp Sim 4G để trải nghiệm những tính năng vượt trội của dịch vụ mới này. Ảnh: PV

Về kỹ thuật, loại thẻ SIM 4G sử dụng thuật toán mới để ngăn chặn hoạt động nghe lén và bảo mật cuộc gọi, danh bạ cũng như dữ liệu lưu chuyển trên mạng an toàn hơn. Danh bạ điện thoại cũng lưu được số lượng lên tới hàng nghìn số liên hệ thay vì chỉ giới hạn vài trăm số như SIM thường. Mỗi số liên lạc còn có thể lưu nhiều số và cả thông tin email.

Miễn phí nâng cấp sim 4G trên toàn quốc

Là nhà mạng tiên phong triển khai 4G, đến nay Viettel đã cơ bản hoàn thành hạ tầng mạng lưới và sẵn sàng cung cấp dịch vụ 4G. 

Viettel cũng là nhà mạng đầu tiên đưa ra chương trình đổi SIM 4G miễn phí cho khách hàng. Khách hàng chỉ cần tới cửa hàng Viettel gần nhất, mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu và làm thủ tục trong vòng chưa đầy 2 phút, bạn đã có ngay SIM 4G mới.

Hiện tại, Viettel đang đẩy nhanh hoạt động đổi SIM 4G miễn phí cho người dùng với 1.600 điểm, tại các cửa hàng, siêu thị, cửa hàng uỷ quyền và điểm bưu chính Viettel … trên cả nước. Chương trình đổi SIM 4G của Viettel kéo dài đến 30/6/2017.

Trên cả nước đã có hàng trăm nghìn khách hàng thực hiện nâng cấp sim 4G, riêng tại Nghệ An mỗi tháng có hàng chục nghìn khách hàng chuyển đổi sim.

Thời điểm này, trên hầu khắp cả nước, khách hàng đã có thể trải nghiệm công nghệ 4G của Viettel với những tính năng ưu việt.

Với dịch vụ 4G sắp được khai trương, Viettel mong muốn Internet di động sẽ bùng nổ tại Việt Nam và thực sự phổ cập tới mọi người.

Đinh Nguyệt