Trầm trồ trước xe điện Hyundai IONIQ 5 có thể 'bò ngang' như cua, xoay như compa

0:00 / 0:00
0:00
Ngoài khả năng bò ngang như cua, chiếc xe điện Hyundai IONIQ 5 được lắp hệ thống e-Corner thử nghiệm còn có thể quay đầu tại chỗ, xoay như compa và đi chéo.

Cũng giống như Toyota, Hyundai không trực tiếp tham gia vào triển lãm CES 2023 mà để chi nhánh sản xuất linh phụ kiện của mình góp mặt. Có tên gọi Hyundai Mobis (MObility Beyond Integrated Solution), chi nhánh này không chỉ sản xuất linh phụ kiện, phụ tùng cho các dòng xe của hãng mà còn chịu trách nhiệm phát triển các công nghệ cho toàn bộ tập đoàn Hyundai. Và tại CES 2023, Hyundai Mobis đã thể hiện tiềm lực kỹ thuật của mình thông qua hệ thống đánh lái e-Corner lắp trên xe điện IONIQ 5.

Hệ thống e-Corner System được thiết kế để tăng đáng kể độ cơ động của xe điện, cho phép xe di chuyển theo nhiều hướng một cách dễ dàng. Khi trang bị hệ thống này, chiếc xe điện Hyundai IONIQ 5 thử nghiệm không chỉ bò ngang được như cua mà còn có thể quay đầu tại chỗ, xoay như compa và đi chéo. Theo công ty, hệ thống e-Corner được thiết kế cho xe hybrid điện (HEV), pin điện (BEV) và pin tế bào nhiên liệu điện (FCEV).

e-Corner có thiết kế động cơ trong bánh xe, đồng thời tích hợp công nghệ phanh và lái điện tử cũng như giảm xóc điện vào một gói duy nhất. Vì thế nên hệ thống này có thể được trang bị cho ô tô mà không cần động cơ đốt trong dẫn động bánh xe, thiết kế khung gầm thông thường hay thậm chí là cột lái.

Trầm trồ trước xe điện Hyundai IONIQ 5 có thể 'bò ngang' như cua, xoay như compa ảnh 1

Mỗi bánh xe có thể tăng tốc, phanh và đánh lái một cách độc lập, cho phép hệ dẫn động bốn bánh thực sự có thể thích ứng với nhiều loại xe khác nhau - từ SUV đến xe cỡ trung và nhỏ gọn.

Tin mới

VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

(Baonghean.vn) - Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; Trưởng ban Kinh tế Trung ương dâng hương tại Khu di tích Kim Liên; Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng; Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới… là những nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn.