'Trạm y tế nào cũng như thế này thì chết'!

Ngày 7/8, kiểm tra bất ngờ Trạm Y tế xã Cư ÊBur, TP.Buôn Ma Thuột, đoàn công tác do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu phát hiện trạm y tế đóng kín cửa.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra các phòng ban của trạm y tế xã Cư Êbur và nhận thấy các thiết bị bên trong đều bám bụi - Ảnh: TIẾN THÀNH

Xã Cư Êbur là địa điểm không nằm trong kế hoạch kiểm tra về tình trạng sốt xuất huyết của đoàn công tác Bộ Y tế vào sáng 7/8.  

Ngay khi đến trạm y tế Cư Êbur, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã kiểm tra một lượt các dãy nhà và nhận thấy các cánh cửa đều khóa. Thử mở các cửa sổ của trạm y tế, phó thủ tướng nhìn thấy bên trong nhiều thiết bị y tế bị bụi bám.

Một lãnh đạo của Sở Y tế Đắk Lắk liên tục gọi điện cho trạm trưởng trạm y tế xã nhưng điện thoại người này tắt máy. Không thấy trạm trưởng y tế báo cáo, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã dò hỏi người dân về tình hình sử dụng dịch vụ y tế tại đây.  Một người dân nói: “Trạm y tế thường hoạt động từ thứ 2 đến thứ 5, còn thứ 6 tới chủ nhật nghỉ” khiến Phó thủ tướng lắc đầu.

Nhìn gạch đá vương vãi trên sân và cánh cổng trạm y tế đang gỉ sét, Phó thủ tướng cho rằng trạm y tế xã Cư Êbur “chưa sử dụng hết một nửa công năng” và đề nghị lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk xem xét quy hoạch lại.

“Nhà cửa trong trạm y tế thì hoành tráng, rất đẹp và làm to nhưng hoàn toàn không có người trực, không có bệnh nhân khám, trong khi đó bây giờ vẫn xin thêm tiền để xây trạm xá. Cứ chỗ nào cũng như thế này thì chết” - Phó thủ tướng nói.

Theo TTO