Trận cầu thất vọng của Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trên sân Vinh chiều thứ 7, Sông Lam Nghệ An đã bị đội bóng dưới cơ cầm hòa một cách đáng tiếc, nhiều khán giả có mặt trên sân đã thất vọng bỏ về khi trận đấu đang diễn ra.

Với quyết tâm chiến thắng để mừng sinh nhật Bác Hồ kính yêu và đáp lại tấm lòng của người hâm mộ, Sông Lam Nghệ An nhập cuộc khá tự tin và sớm có được bàn thắng do công của Công Vinh. Mặc dù vậy, sự cao tay của HLV Trần Bình Sự bên phía đội khách, sự non kém về mặt kinh nghiệm của hàng hậu vệ và sự kém duyên của các tiền đạo bên phía chủ nhà đã khiến cho họ phải trả giá với bàn thua ở nửa cuối hiệp 2.

Đây có thể xem là một trận đấu thất bại hoàn toàn của Sông Lam Nghệ An bởi đối thủ của họ chiều nay là ứng cử viên cho vị trí xuống hạng, đồng thời chỉ ra sân thi đấu với đội hình B.Sân Vinh vắng vẻ...

Công Vinh bỏ lỡ cơ hội.

...và Hector cũng để cơ hội vuột qua.Phi Sơn dù xông xáo nhưng còn non kinh nghiệm.Thủ môn Thanh Diệp bên phía đội khách đã có một ngày thi đấu xuất sắc.Khán giả bỏ về khi trận đấu đang diễn ra.Cầu thủ và BHL Sông Lam Nghệ An thất vọng sau trận hòa trên sân nhà.

Trong khi HLV Hữu Thắng cho rằng đội bóng của mình thi đấu quá tệ, nhiều cơ hội nhưng dứt điểm không thành bàn và bị san hòa là điều tất yếu thì HLV Trần Bình Sự của Đồng Nai lại vui mừng ra mặt với 1 điểm quý hơn vàng.

 

Là đội bóng dưới cơ, một ứng cử viên cho vị trí xuống hạng nên điều dễ hiểu khi HLV Trần Bình Sự cho rằng, họ không phải là đối thủ của SLNA. Trước khi trận đấu diễn ra, ông Sự khẳng định đội bóng của mình sẽ giữ quân cho trận cầu 6 điểm gặp Kiên Giang ở trận tới. Sau khi trận đấu kết thúc, vị HLV này vui mừng ra mặt và cho biết, trong trận đấu hôm nay, đội bóng của ông chơi với đội hình 2, chỉ có 2 cầu thủ trong đội hình 1. 
 


Đoàn quân của HLV Trần Bình Sự đã giành được 1 điểm quý như "vàng" tại sân Vinh.
 

Trái với sự vui mừng của ông Sự, HLV Hữu Thắng bước vào phòng họp báo với thái độ buồn bã, bực mình. Ông Thắng cho biết, đội bóng của mình đã thi đấu dưới cơ, việc phung phí quá nhiều cơ hội đã dẫn đến một điều tất yếu là sẽ bị thủng lưới. Nếu Nguyên Mạnh không xuất sắc thì Sông Lam Nghệ An thậm chí còn bị thủng lưới hơn 1 bàn trong trận đấu này. “Điểm yếu lớn nhất của chúng tôi là hàng phòng ngự. Tuy nhiên, hiện nay, lực của chúng tôi chỉ có thế. Hi vọng ở giai đoạn hai của mùa giải, chúng tôi sẽ có thêm kinh phí để củng cố lại hàng phòng ngự”.Huấn luyện viên Hữu Thắng thất vọng với trận hòa trên sân nhà của SLNA.

 

Tron trận đấu hôm nay, khán giả đến sân rất ít, những phút cuối trận, sau khi SLNA bị thủng lưới, nhiều người đã bỏ về trước. HLV Hữu Thắng cho rằng nguyên nhân khiến khán giả đến sân ít một phần là do trời nắng, một phần là bởi các cầu thủ của mình chưa có nhiều cống hiến để lôi kéo được khán giả đến sân như hồi đầu mùa giải.

 

Như vậy, trái với kỳ vọng của người hâm mộ, đội bóng xứ Nghệ lại thêm một lần nữa gây thất vọng khi bị chia điểm trên chảo lửa thành Vinh. Đây là trận đấu thứ 3 liên tiếp, đội bóng của HLV Hữu Thắng không biết mùi chiến thắng. Vòng đấu tới, SLNA sẽ có trận đấu rất khó khăn trên sân Chi Lăng gặp Đà Nẵng.


Nhóm PVTT