Trận chiến vì danh dự

(Baonghean.vn)-Chiều nay (18h ngày 24/5), tại chảo lửa Thành Vinh, đội bóng xứ Nghệ sẽ gặp đội bóng đến từ sông Hàn. Mặc dù  chức vô địch V.League đang dần xa tầm tay với SLNA và SHB.Đà Nẵng, nhưng cuộc chạm trán chiều nay vẫn hứa hẹn có những pha bóng nảy lửa giữa hai đối thủ có nhiều duyên nợ với nhau. Báo Nghệ An điện tử sẽ tường thuật trực tiếp trận đấu này, mời các bạn đón xem.

Trận đấu giữa SLNA và SHB.Đà Nẵng luôn thu hút đông đảo CĐV đến xem

 Từng là 2 đội bóng có thế lực ở V.League, nhưng mùa giải này cả SLNA và Đà Nẵng gặp rất nhiều khó khăn về lực lượng. Trong khi các cầu thủ trẻ của SLNA “chưa đủ lớn" để bù đắp cho những chỗ trống do Trọng Hoàng, Văn Hoàn, Văn Bình, Hector để lại, thì SHB.Đà Nẵng cũng chẳng khấm khá hơn khi mất đi sát thủ Merlo –tay săn bàn số 1 ở V.League và các trụ cột khác luôn dính chấn thương.  Do đó, cả SLNA và SHB.Đà Nẵng đã có những trận thua lãng xẹt và rơi về phía cuối bảng xếp hạng. Thế nhưng không vì thế mà các đối thủ khác dám xem thường 2 “đại gia” này.

Ở V.League, trong vòng 10 năm lại đây, mỗi khi gặp nhau, cả SLNA và SHB.Đà Nẵng chưa ai chịu ai. Có lúc hăng lên, cầu thủ hai bên còn giở võ “chém đinh chặt sắt” ra để triệt hạ nhau. Cả hai đội bóng này cũng đã có những lúc làm “mất mặt nhau”, khi thì cả lãnh đạo và CĐV Đà Nẵng kéo đến chật kín sân Chi Lăng với cờ phướn, khẩu hiệu cổ vũ tưng bừng cho đội nhà, tưởng sẽ làm gỏi được SLNA thì thầy trò Lê Huỳnh Đức lại bị hạ đo ván ngay trên sân nhà. Khi thì vào trận với khí thế hừng hực trước SHB.Đà Nẵng nhưng cuối cùng hàng vạn CĐV xứ Nghệ và thầy trò Hữu Thắng phải lặng lẽ rời sân vì đội nhà bị thua cuộc. Do đó, trận đấu chiều nay, việc giành trọn 3 điểm với 2 đội bóng đều quan trọng, nhưng quan trọng hơn đó là trận thắng vì danh dự trước đối thủ nhiều duyên nợ với nhau.

Sự ganh đua của hai đội bóng đã tạo nên sự thú vị của V.Leauge

Trước cái nắng gắt như đổ lửa và đặc sản gió Lào của xứ Nghệ, nếu không chiến đấu với hơn 100% sức lực, các học trò của Lê Huỳnh Đức sẽ rất dễ bị thầy trò HLV Hữu Thắng cho phơi áo trên sân Vinh. Trong lúc đó, các học trò của Hữu Thắng nếu còn lóng ngóng trước khung thành đối phương thì khó thể làm nên trò trống gì trước SHB.Đà Nẵng tinh quái.

Nếu không cải thiện khâu ghi bàn, SLNA rất dễ trắng tay ở trận đấu này

Đức Dũng