Trận đấu chiều 15/1- Sân Vinh nổi sóng!

(Baonghean.vn) - Chiều nay 15/1, trong khuôn khổ lượt trận thứ 3 vòng loại Super League, trong một trận đấu kịch tính, đội chủ nhà SLNA đã để đội khách Hà Nội.T&T cầm hoà 2-2 ở những giây bù giờ cuối cùng.Trận đấu gay cấn với nhiều pha bóng đẹp của 2 đội

Cho rằng Trọng tài Vũ Bảo Linh bắt ép đội chủ nhà trong nhiều tình huống khi trận đấu đang diễn ra, khán giả thành Vinh đã la ó phản đối quyết liệt. Tan trận, hàng ngàn cổ động viên đã quây kín khu vực khán đài A phản đối cách cầm còi thiếu công minh của trọng tài.

Họ cho rằng, chính trọng tài đã giúp Hà Nội.T&T có được trận hoà trước SLNA khi kéo dài thời gian bù giờ để đội khách có bàn gỡ hoà đầy tranh cãi. Có những khán giả quá khích đã ném cả chai nước về phía trọng tài. Phải nhờ sự bảo vệ của lực lượng công an, sau hơn 1 tiếng đồng hồ, tổ trọng tài mới rời khỏi sân Vinh.Nhưng trọng tài thiếu công minh nên dẫn đễn các pha bóng gây tranh cãiNhững pha phạm lỗi “trả miếng” làm cho cầu thủ 2 đội người thì phải nằm sân, người phải rời cáng, riêng trung vệ Huy Hoàng (SLNA) đã phải vào thẳng bệnh việnBan huấn luyện SLNA phản ứng gay gắt với trọng tàiPhải có sự hỗ trợ của lực lượng công an, tổ trọng tài mới rời khỏi sân trong sự la ó của khán giả

Không chỉ các cổ động viên, ngay trong hiệp 2, trợ lý HLV Anh Tuấn (SLNA) đã phản ứng gay gắt khi trọng tài quá nương nhẹ tình huống Samson phạm lỗi với Trọng Hoàng và vị HLV này đã bị mời lên khán đài. Kết thúc trận đấu, HLV Hữu Thắng, Ban lãnh đạo SLNA cũng quây lấy tổ trọng tài phản đối tình huống dẫn đến bàn gỡ hoà 2-2 của Hà Nội.T&T. Ban huấn luyện SLNA cho rằng tình huống này đã quá 3 phút bù giờ và đáng ra là quả ném biên thì trọng tài lại cho Hà Nội.T&T hưởng quả đá phạt góc!

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Hữu Thắng cho biết: Chúng tôi sẽ làm đơn khiếu nại gửi lên Ban tổ chức giải về cách cầm còi “có ý đồ” của trọng tài, đây là việc không hay nhưng vì sự phát triển của bóng đá buộc chúng tôi phải làm”. Còn HLV đội khách, Phan Thanh Hùng thì cho rằng “Trận đấu này trọng tài đã không kiên quyết ngay từ đầu với các pha vào bóng nguy hiểm của cầu thủ hai đội dẫn đến những pha va chạm trả đũa không đáng có”.

Vậy là, ngay chỉ mới ở vòng đấu thứ 3, các vị trọng tài đã làm giải đấu Super League “nổi sóng” ngay trên sân Vinh !


Đức Chuyên