Trần Phi Sơn vào Top 5 Quả bóng Vàng Việt Nam 2017

(Baonghean.vn) - Theo thông tin mới nhất, danh sách Top 5 ứng viên Quả bóng Vàng Việt Nam 2017 đã được bầu chọn. Trong đó, tiền vệ Trần Phi Sơn góp mặt và Nguyễn Công Phượng không nằm trong danh sách này.

Theo đó, Top 5 giải thưởng Quả bóng Vàng 2017 gồm: Nguyễn Anh Đức (CLB Bình Dương), Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội), Trần Phi Sơn (CLB SLNA), Đinh Thanh Trung (CLB Quảng Nam) và Lương Xuân Trường (CLB Gangwon - ĐTQG).

Tiền vệ Trần Phi Sơn nhận danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam 2012. Ảnh: NVCC

Với danh sách rút gọn này, nhiều khả năng người nhận được nhiều lá phiếu cho danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2017 sẽ là tiền vệ Đinh Thanh Trung của CLB Quảng Nam. Trong mùa giải 2017, tiền vệ gốc Hà Tĩnh là cầu thủ tiên phong trong thành tích vô địch V.League của đội bóng xứ Quảng.

Và như vậy, vị trí Quả bóng Bạc sẽ là sự cạnh tranh của tiền vệ Trần Phi Sơn (SLNA) và tiền đạo Nguyễn Anh Đức (B. Bình Dương). Tuy nhiên, Phi Sơn đang nắm lợi thế lớn bởi cầu thủ sinh năm 1992 đang là đương kim vô địch Cúp QG 2017. Xét về những tiêu chí khác, tiền vệ xứ Nghệ cũng đang chiếm ưu thế lớn.

Việc tiền đạo Nguyễn Công Phượng bị văng ra khỏi Top 5 không có gì là điều bất ngờ. Bởi CLB HAGL của tiền đạo xứ Nghệ không để lại nhiều dấu ấn và thành công trong mùa bóng 2017. Những gương mặt còn lại đều rất xứng đáng nhờ vào những lá phiếu của các phóng viên thể thao uy tín trong nước.

Ở giải cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất là sự cạnh tranh của Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội), Phan Thanh Hậu (CLB HAGL) và Đoàn Văn Hậu (CLB Hà Nội). Gala trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2017 dự kiến diễn ra vào tối 2/1/2018. 

Quả bóng Vàng nữ gồm: Nguyễn Thị Tuyết Dung (CLB PP.Hà Nam), Chương Thị Kiều (CLB TPHCM), Nguyễn Thị Liễu (CLB PP.Hà Nam), Huỳnh Như (CLB TPHCM) và Đặng Thị Kiều Trinh (CLB TPHCM). 

Quả bóng vàng Futsal: Phạm Đức Hòa (CLB Thái Sơn Nam), Nguyễn Văn Huy (CLB Thái Sơn Bắc) - Khổng Đình Hùng (CLV Sanatech Khánh Hòa), Phùng Trọng Luân (CLB Thái Sơn Nam) và Trần Văn Vũ (CLB Thái Sơn Nam). 

Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc gồm: Nguyễn Thị Minh Anh (CLB PP.Hà Nam), Nguyễn Thị Tuyết Ngân (CLB TPHCM) và Nguyễn Thị Vạn (CLB TKS Việt Nam). 

Cầu thủ ngoại xuất sắc: Claudecir (CLB Quảng Nam), Nsi (CLB Cần Thơ) và Stevens (CLB Hải Phòng).

Trung Kiên