Trần Thế Trung xuất sắc giành vòng nguyệt quế đường lên đỉnh Olympia lần thứ 19

(Baonghean.vn) - Với sự tự tin, Trần Thế Trung đã xuất sắc vượt qua 4 vòng thi và giành vòng nguyệt quế cuộc thi đường lên đỉnh Olympia lần thứ 19. Em cũng là thí sinh đầu tiên mang vinh dự này về cho tỉnh Nghệ An.

Độc giả có thể xem lại chương trình tại https://www.vtvgiaitri.vn/xem-tivi-truc-tuyen/vtv3

Khoảnh khắc trao vòng nguyệt quế cho Trần Thế Trung. Tổng hợp nguồn VTV: TK
Trần Thế Trung xuất sắc giành vòng nguyệt quế đường lên đỉnh Olympia lần thứ 19 ảnh 1
Giáo viên, học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu vỡ òa trước chiến thắng ngoạn mục của Trần Thế Trung. Ảnh: Thành Cường

Phần thi VỀ ĐÍCH

Câu hỏi cuối cùng về năm sinh của Lương Thế Vinh, Trung đã trả lời đúng và em đã có được 245 điểm, giành vòng nguyệt quế của đường lên đỉnh Olympia lần thứ 19. Em cũng kết thúc phần thi của mình bằng một lời xúc động gửi tới người chị gái đã mất của mình. Cả Quảng Trường Hồ Chí Minh vỡ òa trong hạnh phúc và vui sướng khi lần đầu tiên Nghệ An có nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Phần thi Về đích xúc động và đầy gay cấn của Trần Thế Trung. Tổng hợp nguồn VTV: TK

Trước khi vào phần thi này, Trung cũng chia sẻ rất vinh dự là người cuối cùng thi phần thi này và dù kết quả thế nào cũng rất vui mừng. Thế Trung chọn câu hỏi gói 40 điểm Câu hỏi thứ nhất về loại thuốc Berberin Trung đã thành công. Câu hỏi thứ 2 Trung không chọn ngôi sao hy vọng. Với một câu hỏi về điện áp, Trung đã không thành công và Hải Đăng dù giành quyền trả lời nhưng cũng không thành công.

Nam Thắng là thí sinh thứ 2 ở phần thi Về đích. Em chọn gói 80 điểm và ngôi sao hy vọng ở số 1. Tuy nhiên, ở phần thi này, Nam Thắng đã thi không quá tốt. Phần thi thứ 3 là phần thi của Hải Đăng. Hải Đăng chọn câu hỏi hy vọng ở câu thứ 3 là một câu hỏi bằng Tiếng Anh và Hải Đăng đã không trả lời được. Câu hỏi này Thế Trung dù đã có quyền trả lời nhưng cũng không thành công. Là thí sinh bước vào phần thi về đích cuối cùng Thế Trung nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả ở đầu cầu truyền hình Nghệ An. Khán giả quê nhà cũng đã mời thí sinh món cháo lươn, món ăn quen thuộc của Trung và người dân xứ Nghệ.

Trần Thế Trung xuất sắc giành vòng nguyệt quế đường lên đỉnh Olympia lần thứ 19 ảnh 2
Dù trời khá oi bức nhưng hàng nghìn cổ động viên vẫn ở lại đến cùng để cổ vũ cho Trần Thế Trung. Ảnh: Thành Cường

Trần Thế Trung trả lời đúng đáp án cho câu hỏi mà Bá Vinh chọn đặt ngôi sao hy vọng. Tổng hợp nguồn VTV: TK

Ở phần thi về đích, Bá Vinh là thí sinh đầu tiên dự thi. Bước vào phần thi này Vinh cũng đã gửi lời cảm ơn tới bố, mẹ và khán giả đã không ngại mưa lớn để đến ủng hộ cho Bá Vinh ở đầu cầu Cần Thơ.

Vinh cũng gửi lời xin lỗi vì không làm tốt các phần thi đầu tiên, vốn là thế mạnh của mình. Ở phần thi này, Vinh chọn câu hỏi 80 điểm và ngôi sao hy vọng ở câu thứ 3. Câu hỏi đầu tiên, Vinh không có được điểm số. Sang câu hỏi thứ 2, Vinh và các thí sinh đều không trả lời được. Câu hỏi thứ 3 là câu hỏi ngôi sao hy vọng hỏi về một người Việt lưu vong ở Hàn Quốc và sau cái lắc đầu của Bá Vinh, Trần Thế Trung là người trả lời đúng với đáp án “Lý Long Tường”.
Trần Thế Trung xuất sắc giành vòng nguyệt quế đường lên đỉnh Olympia lần thứ 19 ảnh 3
Ảnh: Thành Cường

Phần thi TĂNG TỐC

Sau phần thi Tăng tốc, Trần Thế Trung đang ở vị trí thứ 2. Tổng hợp nguồn VTV: TK

Ở phần thi Tăng tốc, câu hỏi đầu tiên, cả 4 thí sinh đều trả lời đúng đáp án. Câu hỏi này Trung được 10 điểm. Sang câu hỏi thứ 2, các nhà leo núi người đầu tiên trả lời đúng câu hỏi là Trần Thế Trung với đáp án 1969. Đây cũng là năm đầu tiên công bố di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh. Ở câu hỏi này, Trần Thế Trung có thêm 40 điểm. Sang câu hỏi thứ 3 về cách phòng tránh các dịch bệnh nguy hiểm Thế Trung bị mất điểm trả lời chưa đầy đủ. Trong khi đó Nam Thắng và Hải Đăng được cộng thêm điểm. Sang câu hỏi cuối, Thế Trung là người trả lời câu hỏi nhanh nhất và giành được 40 điểm. Kết thúc phần thi thứ 3, Hải Đăng dẫn đầu với 220 điểm, Thế Trung với 200 điểm, Năm Thắng là 180 điểm và Bá Vinh 150 điểm.

Phần thi VƯỢT CHƯỚNG NGẠI VẬT:

Kết thúc phần thi Vượt chướng ngại vật, Trần Thế Trung đứng thứ 2 với 110 điểm. Tổng hợp nguồn VTV: TK
Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Bá Vinh là người đưa ra kết quả đầu tiên với từ khóa là Nhà giàn ĐK 7. Tuy nhiên, Hải Đăng lại đưa ra một đáp án khác rất hồi hộp là Nhà giàn ĐK 1. Và người vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi là Nguyễn Hải Đăng với 120 điểm. Đứng thứ 2 là Thế Trung với 110 điểm, Đứng thứ 3 là Bá Vinh với 90 điểm và Nam Thắng đứng thứ 4 với 60 điểm

Phần thi KHỞI ĐỘNG:

Trần Thế Trung là thí sinh cuối cùng tham dự phần thi Khởi động. Trước khi bước vào vòng thi của mình, Trung cũng đã có màn giới thiệu ấn tượng khi vừa cùng với nhà trường ra mắt đứa mắt tinh thần của Phan, câu lạc bộ Olympia của Phan. Trung cũng thể hiện “tài lẻ” với khả năng dẫn chương trình Olympia và nhận được sự ủng hộ từ đông đảo khán giả. Đặc biệt, với sự tự tin của mình, Trung đã hoàn thành phần thi đầu tiên rất xuất sắc khi trả lời đúng 100% câu hỏi và giành tuyệt đối 100 điểm. Các thí sinh trước đó, Bá Vinh được 80 điểm, Nam Thắng và Hải Đăng cùng được 50 điểm. Kết thúc vòng 1, Thế Trung của Nghệ An đang tạm dẫn đầu.

Trần Thế Trung xuất sắc giành vòng nguyệt quế đường lên đỉnh Olympia lần thứ 19 ảnh 4
Cổ động viên ở Thành phố Vinh vui mừng sau chiến thắng ở màn Khởi động của Trần Thế Trung. Ảnh: Thành Cường
Trần Thế Trung đã xuất sắc vượt qua phần thi Khởi động với 100 điểm. Tổng hợp nguồn VTV: TK

Tại điểm cầu Hà Nội - Trường quay S14 - Đài Truyền hình Việt Nam có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ. Đến tham dự điểm cầu ở Nghệ An có đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo  cùng đông đảo giáo viên, học sinh và người dân tỉnh nhà.

Trần Thế Trung xuất sắc giành vòng nguyệt quế đường lên đỉnh Olympia lần thứ 19 ảnh 5
              Các đại biểu ở điểm cầu Nghệ An. Ảnh: Thành Cường

Mặc dù 8h30 phút sáng nay cầu truyền hình Trận chung kết cuộc thi đường lên đỉnh Olympia mới chính thức bắt đầu nhưng từ sáng sớm Quảng trường Hồ Chí Minh đã rực rỡ sắc đỏ với hàng nghìn cổ động viên đến ủng hộ cho thí sinh Trần Thế Trung.

Màn nhảy cổ vũ cho thí sinh Trần Thế Trung tại Quảng trường Hồ Chí Minh.
Trần Thế Trung xuất sắc giành vòng nguyệt quế đường lên đỉnh Olympia lần thứ 19 ảnh 6
Không khí sôi động ở Quảng trường Hồ Chí Minh vào sáng 15/9. Ảnh: Thành Cường

Đây là lần thứ 3 Nghệ An có thí sinh lọt vào trận chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia và là lần đầu tiên thí sinh Trần Thế Trung đem cầu truyền hình về với Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. 

Trần Thế Trung xuất sắc giành vòng nguyệt quế đường lên đỉnh Olympia lần thứ 19 ảnh 7
MC Hoàng Linh dẫn chương trình tại cầu Nghệ An. Ảnh: Thành Cường

Đây cũng là năm thứ 2, Đài Truyền hình Việt Nam chuyển địa điểm cầu truyền hình trực tiếp từ trường học có thí sinh vào vòng chung kết đến một điểm trung tâm chính trị - văn hóa của tỉnh nhà. Tại Nghệ An, Quảng trường Hồ Chí Minh là nơi diễn ra cầu chung kết  thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 19 - 2019.

Trần Thế Trung xuất sắc giành vòng nguyệt quế đường lên đỉnh Olympia lần thứ 19 ảnh 8
Sự cổ vũ nhiệt tình sẽ là nguồn động viên to lớn cho Trần Thế Trung trước trận chung kết. Ảnh: Thành Cường
Trần Thế Trung xuất sắc giành vòng nguyệt quế đường lên đỉnh Olympia lần thứ 19 ảnh 9
MC Hoàng Linh là người dẫn điểm cầu trực tiếp từ cầu truyền hình Nghệ An. Ảnh: Thành Cường

Cùng với Trần Thế Trung, trận chung kết năm nay có sự tham gia của 3 thí sinh khác là em Nguyễn Hải Đăng (Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa), Nguyễn Bá Vinh (Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ), Đoàn Nam Thắng (Trường THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk). Trước đó, Trần Thế Trung là thí sinh đầu tiên lọt vào trận chung kết năm nay, sau khi vượt qua vòng thi tuần, thi tháng và chiến thắng ở vòng thi quý với 240 điểm.

Trần Thế Trung xuất sắc giành vòng nguyệt quế đường lên đỉnh Olympia lần thứ 19 ảnh 10
Đây là lần đầu tiên Cầu truyền hình chung kết Olympia về với thành phố Vinh. Ảnh: Thành Cường

Đây cũng là thí sinh có thành tích học tập nổi bật, thủ khoa đầu vào lớp chuyên Vật lý - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Năm lớp 11, ngoài thành tích nổi bật tại Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, Trung đã đạt giải Nhất môn Vật lý ở Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh, giải Khuyến khích chung kết Oympic Tiếng Anh học sinh sinh viên toàn quốc 2018.

Trần Thế Trung xuất sắc giành vòng nguyệt quế đường lên đỉnh Olympia lần thứ 19 ảnh 11
Màn cổ vũ nhiệt tình của CĐV đầu cầu Nghệ An. Ảnh: Thành Cường

Năm 2019, Tỉnh đoàn Nghệ An cũng vinh danh Trần Thế Trung là 1 trong 15 thanh thiếu niên tiêu biểu của tỉnh.

Cầu truyền hình trực tiếp năm nay sẽ nối với 5 điểm cầu là Trường quay S14 - Đài Truyền hình Việt Nam, Cần Thơ, Đắk Lắk, Khánh Hòa và Nghệ An.

Trần Thế Trung xuất sắc giành vòng nguyệt quế đường lên đỉnh Olympia lần thứ 19 ảnh 12
Các cổ động viên sẵn sàng cho màn cổ động tập thể. Ảnh: Thành Cường

Tại cầu truyền hình ở Quảng trường Hồ Chí Minh có khoảng 5.000 cổ động viên tham dự với nhiều chương trình cổ vũ hấp dẫn như tiết mục nhảy flashmob của tập thể học sinh Trường Phan, phần biểu diễn ấn tượng của các ban nhạc với nhiều ca khúc ý nghĩa như: Tôi yêu Việt Nam, Những trái tim Việt Nam, Niềm tin chiến thắng...

Trần Thế Trung xuất sắc giành vòng nguyệt quế đường lên đỉnh Olympia lần thứ 19 ảnh 13
Ảnh: Thành Cường

Ngày hôm nay, Ban tổ chức cũng đã chuẩn bị màn hình Led khổng lồ để cổ động viên tỉnh nhà có thể theo dõi và ủng hộ trực tiếp trận đấu.

Tin mới

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.