Trận Verdasco-Nadal bị nghi ngờ dàn xếp tỷ số

Rafael Nadal đã thua sốc Fernando Verdasco ngay tại vòng một Australian Open 2016. Trớ trêu thay, thất bại ấy diễn ra đúng thời điểm làng quần vợt thế giới rúng động trước những thông tin về dàn xếp tỷ số mà BBC và Buzz News Feed đưa ra.
 
Nadal nói gì sau khi bị Verdasco loại khỏi Australian Open 2016?Nadal - Verdasco: Oan gia ngõ hẹpRoger Federer đòi 'điểm mặt' những tay vợt tham gia dàn xếp tỷ sốLãnh đạo quần vợt thế giới bác bỏ cáo buộc dàn xếp tỷ số
Theo BBC và Buzz News Feed, một phần ba tay vợt trong Top 50 thế giới đã bán độ, và phân nửa trong số ấy đang tham dự Australian Open 2016. Họ cũng tiết lộ rằng danh sách “nhúng chàm” còn có một nhà vô địch US Open và đôi Wimbledon. Nadal, nhà vô địch US Open 2010 và 2013, vì thế cũng nằm trong danh sách bị nghi ngờ, dù không ai có bằng cớ cụ thể buộc tội anh. 
 
Nadal bị nghi ngờ bán độ
Nhưng trận nội chiến Tây Ban Nha giữa Nadal và Verdasco ngày hôm qua thì đã bị đưa vào tầm ngắm, không chỉ vì tính bất ngờ của nó, mà còn xuất phát từ những dấu hiệu đáng nghi ngờ của Verdasco trong 5 tháng qua.
 
Theo các chuyên gia phân tích thì trong quãng thời gian ấy, có 4 trận đấu của Verdasco bị liệt vào dạng đáng nghi. Trong số này có 1 trận ở US Open và 2 trận đôi. Cả 4 trận này đều có tỷ lệ đặt cược rất lớn vào phía đối thủ của Verdasco. Ngoài ra, theo BBC và Buzz News Feed, trong số các tay vợt Top 50 bán độ, có một người rất hay có thói quen thua set đầu. Theo thống kê từ giải Monte Carlo Masters đến hết năm 2015, Verdasco đã chơi 29 trận mà chỉ 5 lần thắng set đầu tiên.
 
Verdasco rất hay có "thói quen" thua set đầu
 
“Người ta có thể nói rất nhiều điều về một ai đó”, Verdasco mở màn cho tuyên bố của mình, “Chúng ta đều biết điều đó và nỗ lực để thay đổi nó. Nhưng rất khó khăn. Có rất nhiều nhiều người trên thế giới này và không thể kiểm soát họ hết được. Nếu có quyền, tôi sẽ loại bỏ ngay hệ thống cá cược, nhưng đáng tiếc tôi không thể”. Và khi được hỏi rằng đã bao giờ bị những kẻ dàn xếp tỷ số tiếp cận chưa, anh đáp thẳng: “Không, chưa bao giờ”.
 
Fernando Verdasco năm nay đã 32 tuổi và đang xếp hạng 47 thế giới. Anh từng giành 6 danh hiệu ATP và đạt thứ hạng cao nhất là hạng 7 thế giới vào tháng 4/2009. Thành tích tốt nhất của anh tại Grand Slam là vào đến bán kết Australian Open 2009 trước khi thua chính Nadal.
 
Tại vòng hai của Australian Open 2016, đối thủ của Verdasco sẽ là tay vợt hạng 87 thế giới người Israel Dudi Sela.
 
Theo Thethaovanhoa