Tràng An Ninh Bình vô địch giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương

Vượt qua Đức Long Gia Lai với tỉ số 3-2, Tràng An Ninh Bình lên ngôi vô địch.

Trận chung kết nội dung nam giải bóng chuyền tranh Cúp Hùng Vương 2013 giữa đội Đức Long Gia Lai gặp Tràng An Ninh Bình diễn ra quyết liệt vào đêm 18/4 tại nhà thi đấu thể thao thành phố Việt Trì (tỉnh Phú Thọ).

Có sự ổn định về mặt lực lượng và tâm lý tốt, Tràng An Ninh Bình đã dẫn trước 25 – 23, 25 – 10. Tạm dẫn với tỷ số 2 – 0, tưởng chừng đội bóng Cố đô Hoa Lư sẽ nhanh chóng đánh bại Đức Long Gia Lai bằng sét đấu quyết định. Tuy nhiên, đội bóng của “bầu” Pháp đã vùng lên ngoạn mục với sự tỏa sáng của bộ đôi tấn công Hữu Hà - Văn Hạnh để cân bằng thế trận 2 – 2. Với đà hưng phấn, Đức Long Gia Lai luôn vượt lên dẫn trước Tràng An Ninh Bình ở hiệp thứ 5. Song ở những giây phút quyết định, đội bóng phố Núi đã tỏ ra kém bản lĩnh, để Tràng An Ninh Bình thắng luôn 15 - 11. Qua đó, giành chức vô địch lần thứ 4 ở giải đấu này.

Để thua tiếc nuối, HLV Đội Đức Long Gia Lai – Ông Bùi Quang Ngọc cho biết, đây là giải đấu bổ ích để đội có thêm nhiều kinh nghiệm cho vòng 2 giải vô địch quốc gia: “Về phía các đội của nam tôi khẳng định, 4 đội có mặt ở vòng chung kết này đều xứng đáng. Chỉ có Maseco TP HCM vào với thế thua 1 số trận, 3 đội còn lại gồm Thể công Binh đoàn 15, Tràng an Ninh Bình và Đức Long Gia Lai lực lượng đã gắn kết được nhiều năm rồi. Vòng 2 còn 6 tháng nữa nên chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm những tồn tại trong vòng 1. Thời gian cũng ủng hộ chúng tôi, tuy nhiên thời gian nghỉ giữa 2 vòng thì đội tuyển tập trung. Đội Đức Long Gia Lai sẽ có 1 tới 2 cầu thủ góp mặt. Tranh thủ thời gian giữ quãng 6 tháng, nếu chủ tịch CLB đồng ý, chúng tôi sẽ tăng cường thêm lực lượng”.

Ở trận tranh ngôi vô địch nội dung nữ diễn ra trước đó, đội Thông tin Liên Việt Postbank đã có một trận đấu tuyệt vời để đánh bại ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch là Ngân Hàng Công Thương với tỷ số cách biệt 3-0. Đây là thành tích vượt trên cả mong đợi và là màn đòi nợ ngọt ngào của chính các cô gái Thông tin, bởi cũng tại giải đấu này năm ngoái, Thông tin Liên Việt Postbank đã thất thủ trước Ngân Hàng Công Thương 2 - 3 ở trận chung kết. Trong khi đó, trận tranh hạng 3 nam diễn ra với chiến thắng thuộc về Thể Công - Binh Đoàn 15 sau khi đánh bại Maseco Thành phố Hồ Chí Minh với tỉ số 3 - 1.

Sau Cúp Hùng Vương 2013, các đội sẽ lên lịch tập huấn và tăng cường lực lượng để chuẩn bị cho vòng 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia diễn ra sau đó 6 tháng./.


Theo VOV - ĐT