Tráng keo lốp ô tô chống đinh có thật sự hữu ích?

Anh Tuấn 21/09/2022 08:39

Tráng keo lốp ôtô hiện đã phổ biến và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, rất nhiều người còn hoài nghi về phương pháp này, liệu nó có thực sự hiệu quả, hay có ảnh hưởng gì đến bề mặt, tuổi thọ của lốp xe?

Tráng keo lốp ô tô hiện đã phổ biến và được nhiều người sử dụng. Thậm chí, một số mẫu xe của Rolls-Royce hay Mercedes-Benz, lốp đã được tráng sẵn keo. Ảnh: AFP

Tìm hiểu về quy trình tráng lốp chống đinh

Công nghệ tráng lốp chống đinh thực chất là sử dụng một lớp bảo vệ bên ngoài bề mặt lốp. Trường hợp xe cán phải đinh hoặc những vật sắc nhọn tương tự thì lớp keo này sẽ có nhiệm vụ tự làm lành lỗ thủng trên lốp.

Lớp tráng bên ngoài lốp xe được tạo nên nhờ công nghệ chống rò khí nhờ hợp chất polymer RhinoPlex. Khi thi công, hợp chất này sẽ được tráng lên bề mặt của lốp dày 3-5mm.

Khi xuất hiện lỗ thủng, dưới sức nén của không khí, loại keo này sẽ tự động trám và bịt kín lỗ thủng, qua đó không gây ra hiện tượng rò khí, khiến cho bánh xe không bị xẹp xuống.

Công nghệ tráng lốp này có thể sử dụng cho mọi loại xe. Đặc biệt khả năng chịu đinh của lốp xe là vĩnh viễn với đường kính của vết thương không quá 6mm. Với những vết thương lớn, keo ướt không thể sử dụng dụng được, còn gây ra hiện tượng bám chất keo vào lazang gây xước, hỏng lớp sơn bên ngoài trông rất mất thẩm mỹ.

Tuy nhiên, phương pháp tráng lốp chống đinh vẫn là một phương pháp vô cùng hiệu quả giúp chống lại tình trạng đinh tặc lộng hành như hiện nay.

Quy trình, công nghệ tráng lốp chống đinh

Bước 1: Làm sạch lốp

Bước 2: Tráng hợp chất keo đều bằng máy, nhiệt độ nung nóng keo khoảng 270 độ, nguội hơn là 140 độ

Bước 3: Phủ keo lên bề mặt của lốp với độ dày từ 3-5mm

Ưu điểm của việc tráng lốp chống đinh

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp tráng lốp chống đinh đó là bảo vệ cho lốp xe khỏi đinh tặc, vật sắc nhọn, tránh tình trạng bị xịt lốp và mất kiểm soát. Bên cạnh đó, tráng lốp chống đinh còn rất hiệu quả trong việc đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bởi đối với những lốp thường chưa qua xử lý, nếu đang di chuyển với tốc độ nhanh mà chèn phải đinh hoặc vật sắc nhọn, bánh xe sẽ bị mất áp suất lốp đột ngột, dẫn đến hiện tượng trơn trượt, mất lái vô cùng nguy hiểm.

Trong trường hợp này, bạn phải rút vật đâm thủng lốp và vá lốp xe ngay lập tức. Trường hợp vá lốp quá nhiều, điểm vá sẽ không chịu được áp suất và liên tục mất áp suất lốp vô cùng bất tiện.

Hơn nữa, những loại keo vá dạng lỏng thường xuyên gây ra tình trạng ăn mòn lốp, bánh xe và tác động không nhỏ đến tình trạng mất cân bằng động của lốp. Gây nguy hiểm cho người điều khiển. Khi tráng lốp chống đinh thì xe sẽ không bị mất tính cân bằng động và có thể giảm thiểu được tiếng ồn từ lốp đến 30%.

Chi phí của việc tráng lốp cũng khá phải chăng, phù hợp với tất cả loại xe hơi trên thị trường. Chi phí ban đầu bạn bỏ ra có thể cao hơn so với một lần vá lốp, nhưng việc này có thể giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc. Đặc biệt là trong những trường hợp cần thiết./.

Theo laodong.vn
Copy Link
Mới nhất
Tráng keo lốp ô tô chống đinh có thật sự hữu ích?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO