Tráng keo lốp ô tô chống đinh có thật sự hữu ích?

Theo Anh Tuấn (laodong.vn )

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Tráng keo lốp ôtô hiện đã phổ biến và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, rất nhiều người còn hoài nghi về phương pháp này, liệu nó có thực sự hiệu quả, hay có ảnh hưởng gì đến bề mặt, tuổi thọ của lốp xe?
Tráng keo lốp ô tô chống đinh có thật sự hữu ích? ảnh 1

Tráng keo lốp ô tô hiện đã phổ biến và được nhiều người sử dụng. Thậm chí, một số mẫu xe của Rolls-Royce hay Mercedes-Benz, lốp đã được tráng sẵn keo. Ảnh: AFP

Tìm hiểu về quy trình tráng lốp chống đinh

Công nghệ tráng lốp chống đinh thực chất là sử dụng một lớp bảo vệ bên ngoài bề mặt lốp. Trường hợp xe cán phải đinh hoặc những vật sắc nhọn tương tự thì lớp keo này sẽ có nhiệm vụ tự làm lành lỗ thủng trên lốp.

Lớp tráng bên ngoài lốp xe được tạo nên nhờ công nghệ chống rò khí nhờ hợp chất polymer RhinoPlex. Khi thi công, hợp chất này sẽ được tráng lên bề mặt của lốp dày 3-5mm.

Khi xuất hiện lỗ thủng, dưới sức nén của không khí, loại keo này sẽ tự động trám và bịt kín lỗ thủng, qua đó không gây ra hiện tượng rò khí, khiến cho bánh xe không bị xẹp xuống.

Công nghệ tráng lốp này có thể sử dụng cho mọi loại xe. Đặc biệt khả năng chịu đinh của lốp xe là vĩnh viễn với đường kính của vết thương không quá 6mm. Với những vết thương lớn, keo ướt không thể sử dụng dụng được, còn gây ra hiện tượng bám chất keo vào lazang gây xước, hỏng lớp sơn bên ngoài trông rất mất thẩm mỹ.

Tuy nhiên, phương pháp tráng lốp chống đinh vẫn là một phương pháp vô cùng hiệu quả giúp chống lại tình trạng đinh tặc lộng hành như hiện nay.

Quy trình, công nghệ tráng lốp chống đinh

Bước 1: Làm sạch lốp

Bước 2: Tráng hợp chất keo đều bằng máy, nhiệt độ nung nóng keo khoảng 270 độ, nguội hơn là 140 độ

Bước 3: Phủ keo lên bề mặt của lốp với độ dày từ 3-5mm

Ưu điểm của việc tráng lốp chống đinh

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp tráng lốp chống đinh đó là bảo vệ cho lốp xe khỏi đinh tặc, vật sắc nhọn, tránh tình trạng bị xịt lốp và mất kiểm soát. Bên cạnh đó, tráng lốp chống đinh còn rất hiệu quả trong việc đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bởi đối với những lốp thường chưa qua xử lý, nếu đang di chuyển với tốc độ nhanh mà chèn phải đinh hoặc vật sắc nhọn, bánh xe sẽ bị mất áp suất lốp đột ngột, dẫn đến hiện tượng trơn trượt, mất lái vô cùng nguy hiểm.

Trong trường hợp này, bạn phải rút vật đâm thủng lốp và vá lốp xe ngay lập tức. Trường hợp vá lốp quá nhiều, điểm vá sẽ không chịu được áp suất và liên tục mất áp suất lốp vô cùng bất tiện.

Hơn nữa, những loại keo vá dạng lỏng thường xuyên gây ra tình trạng ăn mòn lốp, bánh xe và tác động không nhỏ đến tình trạng mất cân bằng động của lốp. Gây nguy hiểm cho người điều khiển. Khi tráng lốp chống đinh thì xe sẽ không bị mất tính cân bằng động và có thể giảm thiểu được tiếng ồn từ lốp đến 30%.

Chi phí của việc tráng lốp cũng khá phải chăng, phù hợp với tất cả loại xe hơi trên thị trường. Chi phí ban đầu bạn bỏ ra có thể cao hơn so với một lần vá lốp, nhưng việc này có thể giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc. Đặc biệt là trong những trường hợp cần thiết./.

Tin mới

Đường liên xã “oằn mình” gánh xe quá tải

Khi đường liên xã 'oằn mình' gánh xe quá tải

(Baonghean.vn) - Đường liên xã Ngọc Sơn - Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều chỗ bị lún, mặt đường bị băm nát, gây khó khăn cho người và phương tiện qua lại. Đây là hậu quả của việc xe ô tô chở vật liệu xây dựng quá tải thường xuyên chạy qua đây gây ra.
Nghệ An: Rau xanh khan hàng, giá tăng 'chóng mặt'

Nghệ An: Rau xanh khan hàng, giá tăng 'chóng mặt'

(Baonghean.vn) -  Khoảng 10 ngày nay, giá rau xanh tăng chóng mặt, có những loại tăng gấp 4-5 lần so với trước khiến người tiêu dùng chật vật. Theo dự báo, tình trạng rau xanh khan hàng, tăng giá này kéo dài ít nhất trong vài tuần nữa mới có thể “hạ nhiệt”.
Chính sách hỗ trợ cho giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập

Tạo động lực cho các thầy giáo, cô giáo gắn bó với nghề

(Baonghean.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 24/2022/QĐ-TTg ngày 29/11/2022 quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Nghệ An: Tỷ lệ thực hiện các công trình, dự án được thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất đạt thấp

Nghệ An: Tỷ lệ thực hiện các công trình, dự án được thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất đạt thấp

(Baonghean.vn) - Báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh về thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh tại kỳ họp, HĐND tỉnh kiến nghị 7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với UBND tỉnh.
Cử tri

Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã tiếp thu, giải quyết, trả lời đầy đủ 100% kiến nghị của cử tri

(Baonghean.vn) -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ cho biết, với tinh thần trách nhiệm trước cử tri tỉnh nhà, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tích cực, chủ động nghiên cứu, tiếp thu, giải quyết và trả lời đầy đủ 100% số kiến nghị và nội dung được yêu cầu.
Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trình bày các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Thường trực HĐND tỉnh trình kỳ họp.
Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

 Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

(Baonghean.vn) -  Thông báo về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tham gia xây dựng chính quyền; đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đề xuất, kiến nghị với HĐND, UBND tỉnh 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết.
Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Gần 200 ngôi mộ chìm dưới lòng hồ thủy điện Chi Khê

Gần 200 ngôi mộ chìm dưới lòng hồ thủy điện Chi Khê

(Baonghean.vn) - Trong báo cáo trả lời vấn đề báo nêu, phía thủy điện cho biết, có đến 185 ngôi mộ đã bị chìm dưới lòng hồ sau khi thủy điện tích nước đã được đền bù. Ngoài ra, mới đây 5 hộ dân tiếp tục có đơn phản ánh có thêm nhiều phần mộ khác nữa.
[Infographics] Nghệ An: Một số kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022

[Infographics] Nghệ An: Một số kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022

(Baonghean.vn) - Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát của HĐND tỉnh, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời, linh hoạt và hiệu quả của UBND tỉnh, cùng nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 của Nghệ An đã đạt kết quả khá tích cực.